Làm thiệp cưới đã và đang trở thành một trong những ngành dịch vụ càng ngày càng “hot”. Chính vì thế, nếu muốn làm dịch vụ in thiệp cưới bạn nên biết cách sử dụng, điều chỉnh và cả những lưu ý quan trọng khi dùng các loại máy in thiệp cưới siêu tốc.

Chú ý chất lượng giấy in

Giấy in là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định chiếc thiệp của bạn có đẹp hay không. Nếu  chất lượng giấy in không được tốt thì dù hình ảnh có đẹp, máy in thiệp cưới chuyên nghiệp chất lượng cao, chỉnh màu phù hợp thế nào đi chăng nữa cũng mất đi không ít vẻ đẹp vốn có của nó.

Kết quả hình ảnh cho Máy in thiệp cưới

Chính vì thế, bạn nên để ý đến các loại giấy in thiệp, nên chọn loại giấy có độ dày vừa phải, hơi có gân một chút. Một số loại giấy in đa dạng bạn có thể lựa chọn để in như một số loại giấy mĩ thuật có gân, leathack, giấy mermaid, giấy ánh kim,…

Chọn màu mực in chính hãng

Thông thường, các quán in thiệp hay có xu hướng đi đổ lại mực để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi đổ lại mực, màu mực mới đôi khi không chuẩn, quá đậm hoặc quá nhạt so với màu gốc. Cách tốt nhất là mua những ống mực chính hãng cho máy in siêu tốc để đạt được những tấm thiệp có hình ảnh tốt nhất, rõ ràng và màu chuẩn nhất.

Khi in nên chia nhỏ thành nhiều phần

Tốt nhất khi in thiệp cưới nên chia nhỏ ra thành nhiều phần không nên in tất một lúc. Bởi thời gian in quá lâu sẽ khiến máy in có nguy cơ bị nóng cao, gây ảnh hưởng đến phụ kiện và hoạt động của máy. Với máy dùng để in thiệp cưới siêu tốc, máy có thể ít nóng hơn nhưng cũng không nên vì thế mà lạm dụng máy quá nhiều.

Chọn máy in có độ phân giải cao cho chỉnh ảnh rõ nét

Máy in hay được sử dụng có độ phân giải là 300dpi, với độ phân giải này, tấm thiệp cũng đã sở hữu một hình ảnh khá nét. Tuy nhiên, nếu muốn hình ảnh nét thêm nữa, bạn có thể tham khảo và lựa chọn mua các loại máy tầm 600 dpi. Độ nét của máy in thiệp cưới sẽ khiến bạn không phải lăn tăn, suy nghĩ.

Cách xử lý khi máy in thiệp cưới bị kẹt giấy

Trong một số trường hợp máy in sẽ bị kẹt giấy. Trong trường hợp này, cách giải quyết là bạn cần tắt nguồn máy in, tháo hộp mực ra khỏi máy. Sau đó bạn lắp hộp mực trở lại và khởi động máy để tiếp tục in.

Hình ảnh có liên quan

Kiểm tra hộp mực khi in

Đa phần mọi người không có thói quen kiểm tra hộp mực trước khi in. Nếu mực của máy in thiệp cưới không còn nhiều, thiệp cưới in ra không đạt chuẩn. Một hộp màu của máy in màu thường in được từ 300 đến 500 bản cho mỗi lần đổ. Mực hết, bạn cần phải đổ thêm mực ngay lập tức bởi chỉ cần hết một màu thôi là máy cũng không hoạt động được.

Trên đây là những mẹo nhỏ cách in thiệp cưới bằng máy in màu ra được những tấm thiệp cưới xinh xắn. Để biết thêm các thông tin khác, bạn có thể truy cập vào website: http://mayinthiep.net/may-in-thiep-cuoi/ hay địa chỉ http://mayinthiep.net/may-in-sieu-toc/

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ