Con người sinh ra, lớn lên rồi cũng đến lúc mãi mãi ra đi trở về với cát bụi. Đó là vòng luân hồi không thể tránh khỏi. Cái chết là sự chia ly nuối tiếc nhất mà không ai muốn xảy ra. Nhưng đó chỉ là sư chia ly về mặt vật chất còn nếu đã có lòng có tình cảm với nhau thì trong lòng trong tim người đã khuất vẫn giữ một vị trí quan trong. Một lãng hoa tang lễ để thể hiện lòng thành kính với người đã khuất là vô cùng ý nghĩa. Nhưng nên chọn một lãng hoa đám tang sao cho lịch sự và phù hợp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây xin chia sẽ một số nguyên tắc khi chọn hoa tang lễ sao cho phù hợp và thành kính nhất.

Lựa chọn hoa đám tang dựa vào ý nghĩa của loài hoa

Mỗi loài hoa lại có một ý nghĩa riêng trong tang lễ như: Hoa lily trắng để thể hiện sự thông cảm, bày tỏ sự uy nghi, thanh khiết. Hoa lay ơn thì thể hiện sự chân thành và tính toàn vẹn. Hoa cúc thì gửi đến sự trường tồn, gửi gắm nỗi buồn, luyến tiếc và chia ly. Mỗi loài hoa có một ý nghĩa riêng bạn nên dựa vào đó để chọn loài hoa phù hợp nhất với tang lễ.

Kết quả hình ảnh cho hoa đám tang

Lựa chọn hoa đám tang phù hợp với văn hóa vùng miền

Mỗi vùng miền thì lại có một nguyên tắc chọn hoa riêng. Có thể vùng miền này thì dùng loại hoa tang lễ này những vùng miền khác dùng loại hoa ấy trong tang lễ lại mang một ý nghĩa khác hoặc là điều cấm kỵ. Vì vậy, người mua cần chọn hoa đám tang cần tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán,… trong tang lễ ở các vùng miền để chọn được lẵng hoa phù hợp và thành kình nhất.

Lựa chọn hoa đám tang tươi, đẹp, lịch sự và thể hiện sự tôn trọng cảm thông

Hoa đám tang nhất thiết phải đảm bảo được tiêu chí lịch sự và sự kính mến, tôn trọng tới người đã khuất. Hoa viếng thường được thiết kế khá đơn giản nhưng không kém phần trang trọng. Ở Viết Nam hoa tang lễ thường được kết thành vòng tuy nhiên cũng có thể cắm theo lãng, có nơi lại dùng cành hoa đơn. Nhưng dù có thiết kế như nào sự sự tôn trọng là điều nhất thiết phải có và không quên kèm theo dải băng lời nhắn.

Kết quả hình ảnh cho hoa đám tang

Tuyệt đối không chọn hoa có màu sắc nổi bật trong đám tang

Trong đám tang cấm kị nhất là mặc trang phục lòe loẹt và ngay cả trong việc chọn hoa tang lễ cũng vậy, không được chọn những màu sắc quá nối bật. Trong tang lễ người ta thường chọn những loài hoa có màu sắc nhẹ nhàng như màu trắng hoặc vàng đôi khi điểm một chút hoa ly có màu phớt hồng. Những gàm màu nổi bật như đỏ hay tím thì không nên dùng để thiết kế hoa tang lễ.

Trên đây là bài viết chia sẻ nguyên tắc trong việc chọn hoa đám tang sao cho phù hợp và thành kính nhất. Hoa tang lễ là để thể hiện sự cảm thông với gia đình và bày tỏ sự tôn trọng với người đã mất nên cần được chuẩn bị kĩ càng và tuân thủ những qui tắc nhất định.

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ