Macbook hiện nay đang là một trong những dòng máy thời trang nhất từ kiểu dáng đến chất lượng khiến nhiều người đam mê và muốn sử dụng. Trong quá trình sử dụng macbook không tránh khỏi những vấn đề như lỗi pin, lỗi sạc trong phần mềm… một trong những lỗi mà người sử dụng hay gặp phải đó là lỗi sạc macbook không vào điện.

Do nguồn điện chưa được kết nối với đầu dây sạc

Khi macbook không có tín hiệu sạc pin thì việc đầu tiên bạn cần phải kiểm tra đó là nguồn điện. Bạn hãy đến ổ cắm điện và kiểm tra xem đầu cắm điện sạc vào macbook có được chắc chắn không, có tiếp xúc tốt với ổ cắm hay dây sạc có kết nối tốt với Adaptor của macbook hay không.

Nguồn điện chưa được kết nối với đầu dây sạc nên sạc macbook không vào điện

Cũng có thể vì lý do sơ ý nên bạn cắm sạc chưa đúng và chắc chắn, ổ cắm bị lỏng hay nguồn điện kết nối bị lỗi. Hoặc cũng có thể lỗi sạc macbook không vào điện là do dây sạc bị hỏng.

Do chất lượng dây sạc kém nên khi sạc macbook không vào điện

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sạc macbook không vào điện là do chất lượng của dây sạc kém. Bởi, có thể loại dây sạc mà bạn đang sử dụng là dây sạc macbook không chính hãng hoặc có thể là do sử dụng trong một thời gian dài nên chất lượng bị giảm xuống và bị hỏng.

Trong trường hợp này bạn cần mang macbook đến các trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng để các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm có thể tiến hành kiểm tra và sửa dây sạc macbook hay có thể thay dây sạc macbook chính hãng mới cho máy của bạn.

Do pin bị chai, hỏng nên sạc macbook không vào điện

Nguyên nhân tiếp theo là do sạc macbook bị chai cũng sẽ dẫn đến vấn đề sạc macbook không vào điện và sau một thời gian dài sử dụng thì pin của macbook cũng hết tuổi thọ.

Việc thường xuyên sạc và xả pin không đúng cách cũng sẽ làm cho pin macbook bị chai nhanh hơn. Bạn nên dùng macbook khi đã sạc đầy pin. Hạn chế tình trạng vừa sạc macbook vừa sử dụng để có thể giúp tăng độ bền của pin macbook.

Do dây sạc bị đứt ngầm bên trong

Dây sạc macbook bị đứt bên trong cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sạc pin không vào điện. Hoặc dây sạc macbook bị hở một trong 2 đầu dây, có thể sạc bị bám bụi bẩn quá nhiều, dẫn đến tình trạng sạc không được ổn định. Khi nguồn điện vào bị chập thì 2 dây ra sẽ bị đứt gây ra hiện tượng chạm mạch khiến cho sạc bị chập, khi cắm vào không có tín hiệu đèn báo sáng.

Việc cần làm ngay lúc này là bạn nên đem chúng đến các trung tâm sửa chữa uy tín chất lượng để họ khắc phục kịp thời tình trạng trên, tránh làm hư hỏng thêm các linh kiện khác.

Dây sạc bị đứt ngầm bên trong khiến cho sạc macbook không vào điện

Do bị hỏng phần cứng

Sau tất cả những nguyên nhân trên , nếu như sạc macbook macviet store vẫn không vào điện thì lỗi phần cứng bên trong main macbook bị hư hỏng.

Việc tháo macbook để sửa chữa tại nhà không phải ai cũng làm được, chính vì vậy bạn cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên tại trung tâm sửa chữa macbook chuyên nghiệp như macviet store để họ kiểm tra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên.

Như vậy, trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục khi sạc macbook không vào điện. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn tìm ra các nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng đối với chiếc macbook của mình. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ