Hệ thống mạng được xây dựng để chia sẻ thông tin giữa các thiết bị kết nối, nâng cao hiệu suất công việc, giảm thời gian và công sức để hoàn thành công việc. Giải pháp mạng LAN phổ biến cho doanh nghiệp, khu vực cần xây dựng kết nối nội bộ, tối ưu hiệu suất công việc. Với quy mô vừa và nhỏ, cáp quang multimode được ứng dụng, đảm bảo băng thông, tốc độ truyền tải thông tin trong mạng LAN hiệu quả. Cáp quang AMP là dạng cáp quang chuyên dụng được sử dụng trong viễn thông, với đặc điểm phù hợp xây dựng mạng LAN cục bộ. Cùng tìm hiểu đặc điểm cáp quang AMP multimode trong xây dựng mạng LAN và cách lựa chọn cáp phù hợp.

Lựa chọn cáp quang AMP nào để kết nối mạng LAN

Đặc điểm cáp quang AMP multimode xây dựng mạng LAN

Ứng dụng của cáp quang AMP trở nên phổ biến, đa dạng trong nhiều hệ thống mạng nội bộ, mạng viễn thông, truyền tải video hình ảnh tốc độ cao… Với cấu tạo kỹ thuật cho phép lắp đặt ở môi trường ngoài trời/ trong nhà khá linh hoạt. Cấu trúc sợi cáp dạng singlemode hoặc multimode, số sợi được thiết kế theo yêu cầu băng thông, tốc độ đường truyền.

Xây dựng mạng LAN doanh nghiệp, khu vực tòa nhà… cần cáp đáp ứng tiêu chuẩn đường truyền ổn định, tốc độ cao, bảo mật an toàn. Cáp quang AMP multimode được ứng dụng nhiều trong xây dựng mạng LAN. Đặc điểm sợi cáp quang AMP multimode đáp ứng yêu cầu xây dựng mạng LAN:

• Cấu trúc sợi cáp multimode với lõi 4 – 8 – 12 sợi đáp ứng yêu cầu về hiệu suất đường truyền, tốc độ, băng thông và tính ổn định cho mạng LAN cục bộ. Cáp quang AMP multimode cho phép truyền dữ liệu ổn định trong phạm vi 10km, tốc độ cao, phù hợp với yêu cầu truyền dữ liệu mạng LAN doanh nghiệp, kết nối thiết bị trong phạm vi không quá lớn.
  • Lớp phản xạ ánh sáng đảm bảo sóng ánh sáng đường truyền đi thẳng, không bị phát xạ ra ngoài gây tiêu hao băng thông trong quá trình truyền tín hiệu.
  • Sợi cáp quang AMP được gia cường lực bởi lớp thép, tăng khả năng chịu lực, chịu được tải trọng sợi cáp khi lắp đặt trên hệ thống, cột điện, tường…
  • Lớp vỏ cáp ngoài cùng làn PE, dẻo, bảo vệ cấu trúc bên trong khỏi ngấm nước, nhiệt độ, nhiễu tín hiệu do tác động môi trường.

Cáp quang AMP multimode phổ biến được sử dụng để lắp đặt mạng LAN cục bộ – có cấu trúc sợi 4-12 core, 50/125 µm. Giải pháp kết nối switch, bộ chuyển mạch, máy tính văn phòng/ tòa nhà, hệ thống camera an ninh cáp quang… với đường truyền ổn định, an toàn.

Lựa chọn cáp quang AMP nào để kết nối mạng LAN

Lưu ý xây dựng mô hình mạng LAN cục bộ

Xây dựng mạng LAN cục bộ kết nối các thiết bị máy tính, camera IP tòa nhà… là giải pháp cho các đơn vị tối ưu quản lý tài nguyên mạng, sử dụng băng thông, nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống. Một số lưu ý khi xây dựng mô hình mạng LAN cục bộ:

• Thiết lập sơ đồ vị trí thiết bị sử dụng trong tòa nhà, phân khu chức năng để quản lý, tối ưu đường cáp AMP dẫn truyền tín hiệu.
  • Chuẩn bị đầy đủ thiết bị quang, phụ kiện quang lắp đặt hệ thống. Đảm bảo các thiết bị tương thích, đảm bảo tốc độ đường truyền, sử dụng adapter đảm bảo các kết nối tương thích.

Cáp quang AMP được sử dụng để kết hợp các thiết bị chuyển mạch, hộp odf quang 24fo… cho quy mô doanh nghiệp, khu vực tòa nhà, khu vực bán kính dưới 10km, đảm bảo khả năng truyền tải thông tin ổn định. Cấu tạo cáp quang AMP multimode phù hợp lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời, đảm bảo đường truyền tối ưu. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về dạng cáp quang AMP trong thi công mạng và cách xây dựng mô hình mạng LAN cục bộ hiệu quả.

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ