Website chuẩn seo mang lại những giá trị thiết thực nhất cho doanh nghiệp. Chẳng hạn như giúp họ quảng bá thương hiệu hiệu quả và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy vậy, các doanh nghiệp đã biết cách kiểm tra website chuẩn seo hay chưa? Hãy cùng https://light.com.vn tìm hiểu các bước kiểm tra website chuẩn seo trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đã biết cách kiểm tra website của mình có chuẩn seo hay chưa?

Xác định website đã index trên Google chưa?

Website chuẩn SEO là web có cấu hình tương thích với Google để công cụ này có thể hiểu được bạn đang kinh doanh gì. Trong quá trình thiết kế website, bạn có thể tạm thời tắt cấu hình này để tránh trường hợp thông tin trên web chưa hoàn thiện mà Google đã thu thập dữ liệu. 

Khi website đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động chính thức, bạn hãy mở cấu hình nhé! Để kiểm tra website của doanh nghiệp bạn đã được index trên Google chưa thì bạn hãy truy cập vào Google. 

Sau đó, bạn hãy nhập vào ô tìm kiếm từ khóa tên miền website của bạn. Lúc này, nếu xuất hiện danh sách dịch vụ, bài viết website tức là web của bạn đã được index. Còn không tìm ra kết quả thì chứng tỏ web của bạn chưa được index. 

Kiểm tra Url có đảm bảo tối ưu hay không?

Để kiểm tra Url có tối ưu hay không, bạn chỉ cần nhìn một cách trực quan là đánh giá được. Cụ thể như sau:

  • Url tối ưu có độ dài ngắn và khi nhìn vào, bạn biết được web phát triển về lĩnh vực gì?
  • Url tối ưu tập trung vào từ khoá chính. 

Url tối ưu thường có độ dài ngắn

Có vị trí nhập tiêu đề và thẻ mô tả nội dung 

Tiêu đề và thẻ mô tả nội dung thường hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google. Nên yêu cầu của chúng phải được hoàn thiện đầy đủ. Tuy vậy, bạn đã biết yêu cầu của tiêu đề và thẻ mô tả nội dung như thế nào chưa, hãy cùng https://light.com.vn tìm hiểu ở dưới đây nhé!

  • Tiêu đề và thẻ description cần mô tả ngắn gọn nhưng cuốn hút. 
  • Đảm bảo độ dài hợp lý và càng đặt ở vị trí đầu câu càng tốt
  • Thẻ description cần có từ khoá nhưng không nhồi nhét quá nhiều. Bởi điều này không được công cụ Google đánh giá cao. 

Website có cho phép chỉnh sửa thuộc tính hình ảnh?

Hình ảnh ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả SEO. Nên SEO hình ảnh sẽ giúp website được tối ưu hoá một cách tốt nhất. Đối với hình ảnh mà không cho phép chỉnh sửa sẽ gây bất tiện trong việc SEO website lên TOP của Google. 

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm tới các thuộc tính cỉa ảnh như chú thích ảnh, chỉnh sửa kích thước ảnh… Bởi nó giúp hình ảnh dễ nhìn và nâng cao trải nghiệm cho người dùng hơn. 

Xác định website có thân thiện với thiết bị di động hay không?

Một website không thân thiện với thiết bị di động sẽ khiến người dùng không có trải nghiệm tốt nên hiển nhiên không được đánh giá cao. Do đó để chuẩn SEO và tạo sự thoải mái nhất cho người sử dụng thì web cần thân thiện với thiết bị di động. 

Website thân thiện với thiết bị di động sẽ giúp nâng cao trải nghiệm cho người dùng

Để kiểm tra web có thân thiện với thiết bị di động, bạn chỉ cần truy cập vào search.google.com. Nhập website và tiến hành kiểm tra theo hướng dẫn là xác định được web của mình có thân thiện với thiết bị di động hay không?

Trên đây đã chia sẻ các bước kiểm tra website chuẩn seo. Trường hợp bạn vẫn chưa hiểu rõ về cách kiểm tra website của mình đã chuẩn SEO hay chưa thì hãy liên hệ với chúng tôi theo https://light.com.vn. Tại đây, bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp ở Light. 

Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp gói thiết kế website siêu thông minh, chuẩn SEO và tiện dụng nên sẽ đáp ứng tốt yêu cầu của bạn. Để hiểu rõ hơn về gói dịch vụ thiết kế web này, bạn hãy truy cập vào https://light.com.vn/dich-vu-thiet-ke-website-chuan-seo-chuyen-nghiep nhé!

Chuyên mục: MARKETING ONLINE