Vệ sinh sàn nhà sạch, giữ không gian trong lành, bảo vệ sức khỏe các thành viên. Bởi sàn nhà là nơi chứa đựng và tích tụ chất bẩn. Việc vệ sinh sàn nhà không sạch sẽ sẽ là nguồn lây bệnh, ô nhiễm không khí cho không gian. Đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ, thường xuyên sinh hoạt trên sàn nhà.

Trang bị robot hút bụi tự động, lập trình hút bụi định kỳ giúp sàn nhà sạch hơn, giảm sức lao động cho chị em nội trợ. Nhiều dòng robot trang bị thêm tính năng lau sàn tiện dụng, mang đến hiệu quả chăm sóc nhà ở sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn, có nên chọn mua robot hút bụi có tính năng lau sàn với mức giá đắt hơn.

Cần biết khi chọn mua robot hút bụi có chức năng lau sàn

Công việc dọn vệ sinh sàn nhà sẽ cần thực hiện đầy đủ các bước: quét, hút bụi và lau sàn ướt – khô, để đảm bảo mặt sàn sạch bẩn. Robot hút bụi với chức năng hút và làm sạch nhiều loại chất bẩn trên bề mặt. Với công suất động cơ hút mạnh, cho phép hút nhiều chất rắn cứng, mảnh sành… 

Chức năng lau sàn tích hợp trên robot hút bụi, cho phép làm sạch sàn nhà sau mỗi lần quét và hút bụi sạch. Sàn nhà sẽ được sạch hơn với khăn lau mềm và nước lau chuyên dụng. Tuy nhiên, chức năng lau sàn của robot hút bụi thông minh vẫn chưa thực sự hiệu quả, người dùng cần lưu ý:

  • Robot lau với dung tích hộc chứa nước nhỏ, không thể lau sàn với diện tích rộng. Tỷ lệ mặt sàn được lau sạch không cao.
  • Lực đẩy của khăn lau sàn không mạnh so với việc thao tác tay thông thường. Chức năng lau sàn chỉ có tác dụng làm giảm 1 phần chất bẩn trên bề mặt robot.
  • Chức năng lau sàn không nên sử dụng cho nhà sử dụng thảm. Người dùng cần thiết lập vùng lau an toàn, tránh làm ướt thảm gây mùi hôi khó chịu.
  • Đầu điều tiết nước lau sàn khá nhỏ, dễ bị tắc, nên người dùng cần sử dụng nước sạch và hóa chất tẩy chuyên dụng.

Nên chọn robot hút bụi lau sàn của hãng nào?

Chọn mua robot hút bụi lau sàn sẽ giúp gia chủ hạn chế 1 phần công việc lau sàn thường nhật. Mua robot hút bụi lau sàn 2 trong 1 cần lựa chọn phân khúc cao cấp, để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Nên chọn hãng robot hút bụi nào phù hợp, chất lượng cho nhu cầu hút bụi và lau sàn của gia đình?

  • Xiaomi là thương hiệu mới nổi của Trung quốc, nhưng có nhiều đột phá với công nghệ. Robot hút bụi xiaomi có nhiều loại tích hợp tính năng lau sàn, dung tích hộc chứa lớn, lực lau mạnh, công nghệ điều tiết nước điện tử. Mức giá đa dạng, với nhiều thiết kế robot đẹp, sang trọng.
  • Ecovacs là thương hiệu của Đức, có mức giá đa dạng từ bình dân đến cao cấp. Ecovacs mang đến nhiều dòng máy tích hợp hút bụi lau sàn hiệu quả. Đặc điểm kỹ thuật robot hút bụi đạt tiêu chuẩn châu âu, cho phép hút bụi, lọc không khí sạch và lau sàn nhanh chóng. Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng cho nhà ở Việt.

Thiết kế robot hút bụi có chức năng lau sàn chưa thực sự hoàn hảo, mức chi phí lại đắt hơn với robot thông thường. Tuy nhiên, với những gia đình bận rộn, trang bị robot có chức năng lau sàn sẽ giảm đáng kể khối lượng công việc cho các thành viên. 

Gia chủ cần cân nhắc, chọn robot hút bụi chính hãng, với chức năng lau sàn, dung tích hộp chứa nước phù hợp với diện tích nhà ở. Novadigital phân phối nhiều sản phẩm robot hút bụi lau sàn chính hãng, sẽ là gợi ý cho gia đình.

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ