Việc kinh doanh nhà đất Bình Dương không còn là điều quá mới mẻ, đặc biệt là đất Dĩ An Bình Dương. Mà ngược lại, hiện nay, có rất nhiều người đầu tư vào mua nhà Bình Dương để bán. Sau đây là những thủ tục cần thiết để bán nhà đất Bình Dương nhanh chóng:

Hợp đồng mua bán nhà đất

Làm hợp đồng chính là bước đầu tiên khi tiến hành các thủ tục. Mọi người gồm hai bên bên bán và bên mua sẽ lập hợp đồng tại cơ quan công chứng. Trong đó, theo quy định về các giấy tờ pháp lý khi tiến hành mua bán đất Dĩ An Bình Dương, mọi cần chuẩn bị những giấy tờ sau để tiến hành nhanh chóng nhất:

Kết quả hình ảnh cho đất dĩ an bình dương
  • Bản gốc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 
  • Bản gốc căn cước công dân hoặc hộ chiếu đang sử dụng của cả hai bên
  • Bản gốc sổ hộ khẩu gia đình của cả hai bên
  • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân của cả hai bên
  • Nếu có ủy quyền thì mọi người phải công chứng tại cơ quan có thẩm quyền và ngoài ra, người được ủy quyền cũng cần mang theo đầy đủ các tờ trên. 

Nộp hồ sơ bán nhà đất Bình Dương

Mọi người chú ý một trong hai bên bên bán hoặc bên mua nộp hồ sơ tại cơ quan hành chính cấp huyện nếu như cả hai bên đứng tên là cá nhân. Còn nếu mọi người đứng tên tổ chức thì cần nộp thủ tục tại cơ quan hành chính cấp tỉnh/thành phố.

Xác nhận của cơ quan có thẩm quyền

Để xác thực hồ sơ và hợp đồng đã khai như trên, cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra, xác nhận thông tin cũng như sự chính xác của vị trí của bên mua, bên bán đất Dĩ An Bình Dương. Tiếp đó, người ta sẽ gửi kết quả cho những người có thẩm quyền về thuế để xác định nghĩa vụ tài chính. 

Nộp biên lai thu thuế và lệ phí cho bên quản lý nhà ở

Kết quả hình ảnh cho đất dĩ an bình dương

Đây là thủ tục cuối cùng trong các thủ tục mua bán nhà đất Dĩ An Bình Dương. Mọi người cần nộp biên lai thu thuế và các lệ phí khác cho bên quản lý nhà. Sau đó, mọi người sẽ được cung cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất.

Những điều cần lưu ý để làm thủ tục mua bán nhà đất nhanh nhất

Mọi người hai bên mua và bán nên thoả thuận với nhau tưd trước để tìm đến các cơ quan có thẩm quyền thuộc cấp tỉnh sở hữu nhà hoặc miếng đất đó để giải quyết và có sự tham khảo về giấy tờ pháp lý rõ ràng, chi tiết và chính xác nhất. 

Nói chung, thủ tục bán nhà đất Bình Dương có thực hiện được nhanh chóng nhất hay không đều phụ thuộc vào sự linh hoạt của mọi người. Bởi trước khi quyết định bất cứ một việc gì, mọi người cũng cần tìm hiểu thông tin trước thật kỹ càng và thoả thuận với những người có liên quan chi tiết về các vấn đề để hai bên cùng thống nhất đưa ra quan điểm. Từ đó, chỉ cần thực hiện theo các bước như quy định là xong xuôi mọi việc.