Thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe đa dạng với hàng chục loại khác nhau. Đây là những liệu pháp tốt nhất để cung cấp dinh dưỡng tức thì. Cơ thể bạn sẽ hấp thu nhanh ngay sau khi đưa vào cơ thể. Sự đa dạng của chúng khiến bạn rất khó để lựa chọn. Tìm hiểu tốt hơn về thực phẩm chức năng trước khi sử dụng thông qua nội dung bên dưới nhé.

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc

Ngành sản xuất thực phẩm chức năng đang phát triển mạnh. Các sản phẩm này đang được bán rất nhiều tại các cửa hàng thuốc Tây. Điều này khiến nhiều người nhầm lẫn chúng với thuốc. Hầu hết thực phẩm chức năng đều không có tác dụng chuyên sâu về chữa bệnh. Chúng chỉ cải thiện bệnh lý hoặc ngăn chặn các bệnh mãn tính mà thôi. Đa phần thực phẩm khác lại bổ sung nguồn dưỡng chất và hỗ trợ cho các hệ cơ thể phát triển.

Thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng phòng bệnh chứ không thể chữa bệnh cụ thể. Chúng chỉ bổ sung các chất cần thiết cho quá trình điều trị bệnh. Thực phẩm chức năng có thể sử dụng trong một thời gian dài. Thuốc chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn, đúng liều lượng và cho các bệnh đặc trị riêng.

Thực phẩm chức năng đa dạng và nguy cơ hàng nhái

Thực phẩm chức năng hiện nay quá đa dạng. Do vậy, nguy cơ trúng hàng nhái rất cao. Gia công thực phẩm chức năng Lifegift sẽ giúp các bạn nhận diện những sản phẩm chất lượng cao.

  • Nên mua thực phẩm chức năng sản xuất trong nước. Nhà sản xuất và gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP tại Việt Nam hiện nay cung cấp gia công tốt nhất cho các thực phẩm này. Giá thành tốt, chất lượng cao lại tránh được hiện tượng hàng giả hàng nhái tốt nhất.
  • Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của nhà sản xuất. Những đơn vị sản xuất như Lifegift Việt Nam sẽ mang lại các sản phẩm chất lượng tốt nhất.
  • Xem kỹ thành phần và hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng sản phẩm. Đặc biệt là xem có thành phần nào dị ứng với bạn hay không.

Lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng khi sử dụng sai cách sẽ dẫn đến nhiều bất cập. Bạn nên chú trọng đến những lưu ý bên dưới:

  • Thực phẩm chức năng không nên sử dụng bừa bãi. Thừa các yếu tố vi lượng, dinh dưỡng cũng dẫn đến cơ thể đối diện với nhiều bệnh lý.
  • Thực phẩm chức năng không nên sử dụng năm này qua năm khác. Chúng không phải là thuốc nhưng cũng cần có một liệu trình sử dụng khoa học.
  • Lạm dụng thực phẩm chức năng mà bỏ qua việc tập luyện khoa học, cung cấp dưỡng chất thông qua bữa ăn hàng ngày sẽ khiến cơ thể bị lệ thuộc vào thực phẩm chức năng. Việc tổng hợp dưỡng chất từ thức ăn hàng ngày sẽ trở nên khó khăn hơn. Quy trình hấp thụ thức ăn cũng sẽ chậm hơn. Điều này trái với sự phát triển tự nhiên của cơ thể. Chúng sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Thừa đạm sẽ hại thận. Thừa Vitamin A sẽ ngộ độc cấp tính. Thừa Vitamin C có thể dẫn đến sỏi thận. Một số dẫn chứng này sẽ giúp các bạn cẩn thận hơn khi đưa thức ăn, thực phẩm chức năng vào cơ thể.

Tạm kết

Thực phẩm chức năng nếu biết sử dụng đúng cách sẽ mang đến nguồn sức khỏe dồi dào. Để đảm bảo về chất lượng, hiệu quả sử dụng các bạn nền tìm đến các bác sĩ, các chuyên viên để được tư vấn cụ thể hơn trước khi dùng. Hoặc cần gia công thực phẩm chức năng để kinh doanh hãy liên hệ với Life Gift, chúng tôi sẽ trao đổi trực tiếp, báo giá và lên chiến lược tốt nhất cho quý khách hàng.