Chiết dược liệu để tách các hoạt chất có lợi, loại bỏ tạp chất, thành phần bất lợi bên trong dược liệu. Mặc dù có lợi thế về dược liệu tự nhiên, nhưng nguồn nguyên liệu chất lượng cao chưa thực sự đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất thuốc an toàn.

Nhiều nhà máy, đơn vị nấu cao dược liệu thuê ra đời, nhưng chỉ số ít đáp ứng được chất lượng yêu cầu, tiêu chuẩn chất lượng khắt khe. Lựa chọn nhà máy chiết cao dược liệu thuê, cần xem xét các tiêu chuẩn chất lượng mà nhà máy đạt được. Chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích giúp các doanh nghiệp sản xuất thuốc chọn được đơn vị chiết dược liệu uy tín, đáng tin cậy.

Một số tiêu chuẩn quan trọng đánh giá nhà máy chiết xuất dược liệu

Nhiều đơn nhận nấu cao dược liệu thuê, cung cấp dịch vụ tách chiết theo yêu cầu. Tuy nhiên, chỉ số ít đơn vị trong đó có đủ năng lực, với đầu tư nhà máy hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, công nghệ phù hợp để đảm bảo chất liệu hoạt chất sau chiết xuất hiệu quả.

Các nhà máy tách chiết dược liệu được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, để đảm bảo thành phẩm đạt chuẩn. Với các tiêu chuẩn chất lượng được sử dụng để đánh giá năng lực chiết xuất của đơn vị:

• WHO-GMP – Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc, dược liệu, thực phẩm chức năng. Các tiêu chí đánh giá sâu về: nhà máy, thiết bị, nhân lực, quy trình sản xuất, nguyên liệu đầu vào…
  • GSP – Tiêu chuẩn thực hành tốt bảo quản thuốc, giúp đáp ứng các yêu cầu về điều kiện, môi trường bảo quản dược liệu sau khi tách chiết. Tránh các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng, thành phần và đặc tính của các hoạt chất sau chiết xuất.
  • GSP – Hệ thống an toàn chất lượng phòng thí nghiệm. Đơn vị chiết xuất cần có đầu tư phòng thí nghiệm đạt chuẩn, nghiên cứu phương pháp, điều kiện tách chiết lý tưởng cho các hoạt chất khác nhau.
  • Tiêu chuẩn FDA do cơ quan chức năng Mỹ cấp, đánh giá chất lượng thuốc, dược phẩm, hoạt chất đạt chuẩn an toàn.
  • Tiêu chuẩn ISO 9001 – Hệ thống quản lý chất lượng dược liệu thành phẩm.

Novaco cung cấp giải pháp chiết xuất dược liệu chuẩn quốc tế

Thị trường đa dạng, nhiều đơn vị cung cấp giải pháp chiết xuất dược liệu với chất lượng và giá thành khác nhau. Novaco là 1 trong số ít các đơn vị tại Việt nam đáp ứng được năng lực chiết xuất dược liệu chuẩn quốc tế. Với:

• Novaco sở hữu hệ thống phòng thí nghiệm chuẩn quốc tế, nghiên cứu về bào chế thuốc, phát minh công thức TPCN, nghiên cứu công nghệ tách chiết dược liệu tự nhiên. Chuyên viên sẽ tư vấn khách hàng giải pháp chiết tách dược liệu đạt chuẩn.
  • Novaco cung cấp giải pháp nhà máy sản xuất và tách chiết cao dược đạt chuẩn GMP-WHO, với đầu tư nhiều hệ thống máy móc hiện đại, quy trình khép kín.
  • Novaco đồng thời cũng là đơn vị cung cấp dược liệu đạt chuẩn GACP -WHO, kiểm soát chất lượng dược liệu đầu vào, đầu ra nghiêm ngặt, nâng cao tiêu chuẩn chất lượng nguyên liệu sản xuất thuốc, TPCN.

Công nghệ chiết, quy trình gia công, nhân lực có chuyên môn năng lực… là những yếu tố quyết định đến chất lượng dược liệu sau tách chiết có tốt, đạt chuẩn hay không. Lựa chọn nhà máy chiết dược liệu tự nhiên cần tìm hiểu cẩn trọng đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn chung. Novaco là đơn vị tư vấn gia công TPCN, cung cấp nguyên liệu chuẩn, tư vấn giải pháp chiết cao dược liệu hiện đại, đạt chuẩn… sẽ đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.