Phòng ngừa, chống lây nhiễm HIV là vấn đề quan trọng hàng đầu của thế giới hiện nay. Bởi HIV chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn, việc những người có nguy cơ tiếp xúc cao cần cung cấp kiến thức cơ bản về HIV để tự bảo vệ bản thân. 

HIV lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn, làm tăng số lượng người nhiễm. Do vậy, những kiến thức về tình dục an toàn, biện pháp phòng ngừa phơi nhiễm HIV rất quan trọng đối với người có nguy cơ cao. Mua thuốc avonza sử dụng là giải pháp phòng ngừa lây nhiễm HIV do đường tình dục hiệu quả. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức phòng ngừa lây nhiễm.

Nguy cơ từ lây nhiễm HIV khi quan hệ tình dục không an toàn

HIV là hội chứng suy giảm miễn dịch với, virus HIV có tốc độ nhân đôi, phát triển nhanh trong cơ thể. Sự phát triển quá mức của virus HIV khiến cơ thể người bệnh bị suy giảm hệ miễn dịch, ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ bản thân trước virus và các loại bệnh thông thường. 

Tình dục không an toàn là 1 trong 3 con được lây nhiễm HIV có tỷ lệ cao. Trong đó, các nguy cơ lây nhiễm HIV qua đường tình dục bằng cơ chế:

  • Virus HIV chứa nhiều trong tinh dịch của dương vật, tiếp xúc với những vết xước li ti ở cơ quan sinh dục phụ nữ, khiến đối tác bị lây nhiễm.
  • Quan hệ đồng tính hoặc quan hệ qua đường hậu môn cũng là nguyên nhân khiến virus HIV dễ lây lan nhanh. Bởi niêm mạc ở vùng hậu môn rất mỏng, khi bị cọ xát mạnh sẽ dễ chảy máu cả ở dương vật và hậu môn, khiến nguy cơ lây nhiễm virus HIV cao.

Do vậy, các đối tượng quan hệ tình dục không an toàn, với nhiều đối tượng sẽ dễ bị nhiễm HIV hơn. Người đồng tính nam cũng có nguy cơ mắc HIV cao hơn khi không xác định đối tượng quan hệ.

Các biện pháp bảo vệ khỏi nguy cơ lây nhiễm HIV khi quan hệ tình dục

Khi quan hệ tình dục với người bị nhiễm HIV vẫn có những biện pháp để bảo vệ đối tác khỏi nguy cơ lây nhiễm. Dưới đây là một số biện pháp cần áp dụng và thực hiện:

  • Sử dụng bao cao su trong suốt quá trình quan hệ tình dục, để bảo vệ bạn tình khỏi nguy cơ lây nhiễm HIV hay các bệnh lây qua đường tình dục.
  • Với người đồng tính nam cần quan hệ chung thủy, 1-1, không quan hệ với nhiều đối tượng cùng lúc.
  • Khi nghi phơi nhiễm HIV, cần sử dụng thuốc Arv hoặc thuốc PeP để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm. Sử dụng thuốc Arv trước 72 giờ khi có nguy cơ phơi nhiễm, thuốc PeP sử dụng sau quan hệ tình dục để bảo vệ và giảm tải lượng virus nếu có trong cơ thể. Sử dụng theo lộ trình hướng dẫn của bác sĩ và đủ liều lượng quy định.

HIV là nguyên nhân gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe của người bệnh. Với người có người thân là vợ/ chồng bị nhiễm HIV cần có biện pháp phòng ngừa phù hợp để bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ lây nhiễm. Ngoài các biện pháp sử dụng bao cao su, tránh tiếp xúc trực tiếp với máu nhiễm HIV thì thuốc Arv Avonza được đánh giá cao trong hiệu quả dự phòng lây nhiễm. Mua thuốc Avonza tại https://thuocarv.com/ để được đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng.