Nhiều công việc cần sử dụng máy tính, thiết bị công nghệ với màn hình đèn led thường xuyên, liên tục trong thời gian dài. Mắt là bộ phận có tần suất sử dụng khá nhiều và lâu, dễ bị tổn thương. Khi làm việc trước máy tính trong thời gian dài, sẽ khiến mắt bị mỏi, nhức, lâu dần dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm. Làm thế nào để chống mỏi mắt hiệu quả khi làm việc với máy tính. Kính chống mỏi mắt có thiết kế gì đặc biệt, giúp bảo vệ mắt và giảm các cơn đau nhức hàng ngày? Dưới đây là thông tin hữu ích cho người dùng quan tâm đến kính bảo vệ và cách giảm mỏi mắt khi làm việc với máy tính.

Đặc điểm kính chống mỏi mắt bảo vệ thị lực

Mắt làm việc trước máy tính thời gian dài sẽ tiếp xúc nhiều với bức xạ, ánh sáng xanh có nguồn năng lượng cao. Năng lượng bức xạ tác động lên giác mạc gây khô, khó chịu và mắt phải tự động diều tiết nhiều hơn. Màn hình đèn led với bước sóng điện tử có độ nhiễu, không ổn định khiến mắt quan sát tập trung trong thời gian dài sẽ bị mỏi, khó chịu. Bức xạ năng lượng cao tác động lên võng mạc sẽ gây thoái hóa, các tế bào mắt khó phục hồi trở lại.

Kính chống mỏi mắt khi dùng máy tính được thiết kế với nguyên liệu đặc biệt cho phép ánh sáng truyền qua ổn định, lọc và hấp thụ bước sóng xanh, tím, bức xạ máy tính. Tròng kính hoạt động như một lá chắn giúp mắt quan sát màn hình đèn led ổn định, giảm năng lượng tiêu cực lên tế bào mắt. Sử dụng kính chống mỏi mắt với thành phần lọc ánh sáng xanh giúp mắt giảm khô, giảm điều tiết, dịu mát với ánh sáng ổn định hơn.

Cách giải pháp chống mỏi mắt nên áp dụng khi dùng máy tính

Kính chống ánh sáng xanh giảm mỏi mắt khi sử dụng máy tính chỉ có tác dụng giảm thiểu phần nào tác động lên mắt. Quan trọng nhất vẫn là cách điều tiết, sử dụng máy tính để hạn chế nguy cơ nhức mỏi, suy giảm thị lực mắt thường gặp khi dùng máy tính, thiết bị điện tử thường xuyên:

  • Sử dụng máy tính với thời gian hợp lý, cho mắt nghỉ ngơi mỗi 20 phút, nhìn xa khoảng 30s để mắt điều tiết và cân đối.
  • Sử dụng nước nhỏ mắt bổ sung độ ẩm, vitamin với lượng vừa phải để mắt không bị khô, tăng cường dưỡng chất giúp mắt khỏe hơn. Nhưng không được lạm dụng thường xuyên sẽ khiến mắt mất đi khả năng tự cân bằng.
  • Sử dụng các phần mềm lọc ánh sáng xanh, tăng cường độ sáng màn hình vừa phải. Làm việc trong môi trường đủ ánh sáng, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp gây chói mắt.
  • Làm việc với tư thế ngồi chuẩn, cân đối, tầm nhìn phù hợp. Thực thiện massage mắt giúp kích thích tuần hoàn máy hiệu quả.

Người dùng sẽ cần phòng chống các tia cực tím, ánh sáng xanh, bức xạ từ máy tính tác động trực tiếp lên mắt, gây nhức mỏi. Do thời gian làm việc liên tục, thường xuyên khiến mắt bị mỏi mệt. Người dùng sử dụng kính chống mỏi mắt như một cách phòng ngừa các tác nhân gây mỏi mắt hiệu quả, đồng thời bảo vệ thị giác tối ưu. Mua kính bảo vệ mắt tại Kavi Store được nhập khẩu từ Hàn quốc, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo hành chính hãng, chăm sóc mắt tốt nhất.

Chuyên mục: THỜI TRANG