Thiết kế catalogue là một việc mà mọi công ty, doanh nghiệp đều làm, những cuốn catalogue bé nhỏ nhưng lợi ích mà chúng mang lại thì cực kỳ lớn. Do đó, những cuốn catalogue này được các công ty hết sức chú ý tới và được đầu tư một cách cẩn thận. Việc có được một catalogue chất lượng giúp cho các công ty như có thêm một món vũ khí sắc bén để chiến đấu với các công ty khác. Vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về những bí quyết trong việc thiết kế catalogue chất lượng.

Xác định mục đích sử dụng thiết kế catalogue

Mỗi công ty, doanh nghiệp thì lại hoạt động trên một lĩnh vực khác nhau, do đó việc thiết kế cũng phải có sự khác nhau để giúp chúng có thể phù hợp hơn với doanh nghiệp. Những cuốn catalogue có thể là thông báo một sự kiện hay thông báo một sản phẩm nào đó hoặc có thể là cung cấp thông tin để quảng bá thương hiệu. Có rất nhiều kiểu khác nhau lên việc thiết kế phải được xác định rõ ràng ở mục đích sử dụng.

Bí quyết quan trọng trong việc thiết kế catalogue

Bí quyết quan trọng trong việc thiết kế catalogue

Hạn chế việc sử dụng font chữ trong bản catalogue

Mọi người nên hạn chế việc sử dụng nhiều font khác nhau trong một bản thiết kế. Những mẫu catalogue được đáng giá cao thường được thiết kế với một phông chữ duy nhất từ các phần phụ đề, tiêu đề đến những phần nội dung chính.

Vật liệu và kiểu cách in catalogue

Có nhiều loại giấy, kiểu cầm và gấp khác nhau. Mỗi kiểu thì lại mang tới một cảm giác cũng như thể hiện được phong cách của doanh nghiệp. Vì vậy, phải thiết kế chúng một cách cẩn thận để có thể đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ.

Thiết lập bản nháp trước khi đưa và sử dụng bản chính

Mỗi lĩnh vực khác nhau mà bản thiết kế cũng cần có sự thay đổi, ngày ra còn do yêu cần của từng công ty. Vì vậy, dù có là nhà thiết kế catalogue chuyên nghiệp đến đâu thì cũng lên thử nghiệp trước. Lúc đó, mọi người có thể thấy được độ hiệu quả và rút ra kinh nghiệm rồi từ đó mới đưa ra quyết định.

thiết kế catalogue chuyên nghiệp

thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Đặt đối tượng độc giả của bản thiết kế catalogue lên hàng đầu

Mọi người không thể chắc chắn rằng bản catalogue của mình sẽ được bạn đọc đón nhận và tìm hiểu hết mọi thông tin có trong đó. Vì vậy, thiết kế với phương diện của những người đọc sẽ giúp cho mọi người thành công hơn, giúp chuyền tải được thông điệp muốn gửi gắm.

Thiết kế đơn giản

Mọi người thường không thích những thứ quá cầu kỳ nhất là catalogue, việc này sẽ làm cho họ rối mắt hơn khi đón nhận thông tin. Thường thì sự đơn giản, chân thật nhưng vẫn có được nét tinh tế sẽ luôn thể hiện được đẳng cấp, sự chuyên nghiệp của mình.

Thiết kế catalogue là một công việc không hề đơn giản đòi hỏi mọi người phải đầu tư và có nhiều kiến thức về chúng. Việc sử dụng chúng một cách hiệu quả sẽ thu hút rất tốt sự chú ý từ phía khách hàng. Ngoài việc phải chăm chút cho những catalogue  thì các công ty cũng lên thiết kế bộ nhận diện thương hiệu để việc thu hút khách hàng trở lên hiệu quả hơn.