Nhà tắm là không gian riêng tư của các gia đình, được thiết kế theo phong cách và sở thích riêng của gia chủ. Đồ nội thất nhà tắm được lựa chọn cẩn thận, mang lại sự thoải mái, tiện nghi cho người dùng, đồng thời phối hợp tạo nên không gian ấn tượng, tổng thể hài hòa. Hiện nay, nhiều phong cách và xu hướng thiết kế nhà tắm độc lạ được nhiều gia chủ lựa chọn.

Những vật liệu mới ra đời, mang đến phong cách ấn tượng, mới mẻ cho nhà tắm gia đình, như: bồn tắm terrazzo, lavabo terrazzo, xi măng… tạo hiệu ứng không gian độc đáo, tiện nghi. Dưới đây là một số ý tưởng gợi ý giúp bạn trang trí nhà tắm theo phong cách riêng.

Một số ý tưởng trang trí nhà tắm độc đáo

Nhà tắm là nơi thư giãn của các thành viên nên việc đầu tư đầy đủ tiện nghi, thiết kế nội thất đẹp khá quan trọng, tạo tâm lý thoải mái, yêu thích khi sử dụng không gian. Một số gợi ý trang trí nhà tắm ấn tượng, sạch sẽ và tiện nghi mà gia chủ có thể tham khảo:

  • Ốp tường nhà tắm với đá terrazzo, đá granite… mang lại không gian sang trọng, có giá trị nghệ thuật cao. Đá terrazzo ốp tường tăng cường khả năng làm sạch, chống thấm nước bảo vệ tường hiệu quả. Đồng thời họa tiết đá terrazzo hay đá tự nhiên khá đa dạng, sẽ mang đến không gian nghệ thuật riêng theo sở thích của gia chủ.
  • Làm sàn và tường bê tông mài cho khu vực nhà tắm – Thiết kế không gian mộc mạc, đơn giản nhưng tinh tế và sang trọng. Phong cách nhà tắm tối giản đang được nhiều người lăng xê. Kết hợp với lavabo terrazzo, bê tông mài hoặc gỗ là điểm nhấn.
  • Trang trí cây xanh trong không gian nhà tắm, tăng cường khả năng lọc không khí và mang lại yếu tố thiên nhiên thân thiện.
  • Sử dụng đèn nhà tắm trang trí, tạo hiệu ứng ánh sáng ấm cúng cho không gian. Các gam màu ấm, nóng hoặc mát mẻ được thay đổi theo từng thời điểm.

Nguyên tắc trang trí nhà tắm với vật liệu xanh

Thiết kế nhà tắm không hề đơn giản, gia chủ cần hiểu các nguyên tắc về không gian, thẩm mỹ để kết hợp đồ nội thất phù hợp. Không gian nhà tắm xanh với vật liệu thân thiện môi trường được nhiều người lựa chọn. Một số nguyên tắc thiết kế nhà tắm đẹp, xanh cho gia chủ:

  • Chọn vật liệu xanh, thân thiện môi trường để thiết kế nhà tắm. Một số ví dụ như: sàn/ tường bê tông mài, đá granito hay terrazzo với vật liệu tái chế, sử dụng kính thay thế cho vách tường bê tông…
  • Thiết kế nhà tắm cần đảm bảo tính tiện nghi, đầy đủ vật dụng nội thất hiện đại phục vụ sinh hoạt như: Lavabo, bồn tắm, đèn nhà tắm, tủ đựng đồ…
  • Bài trí không gian nhà tắm đảm bảo sự logic, thông minh, tránh gây phiền toái cho gia chủ khi sinh hoạt. Chọn kích thước lavabo và bồn tắm phù hợp với diện tích phòng, bố trí không gây vướng víu khi di chuyển.
  • Sàn nhà tắm cầm được thiết kế có khả năng thoát nước, khô nhanh, tránh gây trơn trượt.

Không gian nhà tắm được trang bị đầy đủ tiện nghi, thiết bị nội thất phục vụ con người. Tuy nhiên, các vật dụng nhà tắm cần được lựa chọn thông minh, bài trí phù hợp để việc sử dụng thuận lợi, an toàn, tránh gây phiền toái cho gia chủ. Tùy không gian nhà tắm lớn hay nhỏ mà bạn chọn giải pháp nội thất phù hợp, tăng cường giá trị sử dụng cho không gian. Bạn muốn mua lavabo terrazzo, bồn tắm nghệ thuật, đá ốp tường terrazzo cao cấp, liên hệ ngay với Vĩnh thái để được tư vấn giải pháp thiết kế nhà tắm đẹp, ấn tượng.

Chuyên mục: NỘI THẤT