Điều hòa dành công suất bao nhiêu là phù hợp, giá điều hòa như thế nào. Nên sử dụng thương hiệu nào? Đây là những câu hỏi mà bất cứ người nào cũng thắc mắc. Với sứ mệnh mang điều hòa đến với mọi nhà chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những thông tin về điều hòa chuyên nghiệp nhất.

Công suất điều hòa phù hợp

  • 15m2 nên sử dụng điều hòa công suất 9000tbu
  • 15 đến 25m2 nên chọn điều hòa công suất 12000tbu
  • 25 đến 35m2 nên chọn điều hòa công suất 1800tbu

Tuy nhiên trên 35m2 bạn nên chọn các dòng điều hòa âm trần hoặc điều hòa tủ đứng để giúp điều hòa hoạt động tốt nhất. Những dòng cao hơn điều hòa treo tường vẫn có nhưng giá thành sẽ đắt hơn. Thậm chí để điều hòa nhiệt độ tốt bạn phải lắp đến 2 cái để tỏa nhiệt tốt cho những không gian lớn này. Đối với những phòng dưới 15m2 sự lựa chọn tốt nhất hiện nay là Sumikura. Giá điều hòa sumikura 9000 khá lý tưởng và phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình.

Nên chọn điều hòa thương hiệu nào

Với điều hòa giá rẻ, chất lượng cao bạn nên chọn điều hòa Sumikura. Giá điều hòa sumikura 9000 ncủa chúng tôi cung cấp với nhiều dòng khác nhau. Dòng 1 chiều, dòng 2 chiều, dòng tiết kiệm điện. Mỗi sản phẩm mang đến một mức giá khác nhau. Quý vị có thể truy cập vào website của chúng tôi để tìm hiểu về giá thành tốt nhất. Dưới đây chúng tôi đơn cử một vài sản phẩm để các bạn tìm hiểu dễ dàng hơn:

  • Giá điều hòa Sumikura – APS/APO-092: 4.350.000vnđ
  • Giá điều hòa Sumikura – APS/APO-120: 5.900.000vnđ
  • Giá điều hòa Sumikura – APS/APO-H092: 5.000.000vnđ
  • Giá điều hòa Sumikura – APS/APO-H120: 6.550.000vnđ

Kinh nghiệm lắp điều hòa

Khi lắp điều hòa bạn nên chú trọng đến vị trí lắp đặt của cả dàn nóng lẫn dàn lạnh. Dàn nóng phải thấm hơn dàn lạnh để đảm bảo lượng nước thừa ngưng động sẽ không bị chảy ngược vào dàn lạnh.

Cả vị trí của dàn nóng lẫn dàn lạnh đều nên tránh xa ánh nắng mặt trời trực tiếp. Mặc dù dàn nóng có thể để ngoài trời ở mọi vị trí. Tuy nhiên nắng nóng trực tiếp sẽ khiến dàn nóng thất thoát nhiệt, cần nhiều điện năng để vận hành hơn. Tránh dàn lạnh ở các vị trí ra vào và cửa sổ.

Nếu có điều kiện bạn nên gia cố lại cửa phòng, chóng nóng cho mái tôn, làm rèm che cửa. Những thay đổi này sẽ mang đến môi trường hoàn hảo nhất cho máy lạnh vận hành.

Sử dụng điều hòa hạn chế điện năng

Hóa đơn tiền điện tăng vọt vào mùa hè là điều có thật. Đối với những gia đình thường xuyên dùng điều hòa đôi khi đến đến vài triệu tiền điện. Để hạn chế điều này các bạn cần chú trọng những vấn đề sau:

  • Kết hợp quạt và điều hòa, chỉ nên dùng điều hòa ở nhiệt độ 21 đến 25 độ C. Sự kết hợp này vừa lưu thông không khí tốt lại tiết kiệm được điện năng hơn khi dùng điều hòa với nhiệt độ cao không quạt máy đi kèm.
  • Tắt điều hòa khi đi ra ngoài và không sử dụng trong thời gian dài. Nếu đi ra ngoài và về nhà nhanh chóng chỉ nên để tăng nhiệt độ cao hơn và hạ nhiệt độ khi quay trở về.
  • Chú trọng đến các chế độ sử dụng điều hòa. Ban đên nên dùng Sleep mode, ban ngày nên dùng cool thay thì Dry. Tin đồn Dry hao tốn điện năng hơn Cool là không có thật đâu bạn nhé.

Ngoài ra, để tiết kiệm điện từ 30 đến 60% thì cách tốt nhất là chọn các điều hòa tiết kiệm điện. Các dòng Sumikura mà chúng tôi cung cấp ở trên vừa có mức giá lý tưởng, vừa đảm bảo tiết kiệm điện tốt nhất.