Dịp trọng đại nhất trong năm là Tết Nguyên Đán đang đến gần. Các đồ đồng thờ cúng như lư đỉnh đồng, bộ tam sự, ngũ sự… được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này chúng tôi cung cấp đến quý vị những đồ đồng đẹp nhất. Những ai chưa có kinh nghiệm có thể tìm hiểu thêm để chuẩn bị những đồ đồng tốt nhất cho mình trong dịp tết cổ truyền sắp tới nhé

Đồ đồng thờ cúng bằng đồng xanh

Màu xanh lục trong vắt, khảm tam khí tạo nên vẻ cổ điển và sang trọng vô cùng. Hiện đồng xanh có giá đắt hơn đồng đỏ và đồng vàng. Tuy nhiên, chúng lại có thẩm mỹ gấp nhiều lần các dòng đồ đồng khác. Lư đồng, chân đền với đồng xanh khá hiếm. Hầu hết các đỉnh đồng lớn tại các không gian thờ cúng rộng đều ưa chuộng dòng sản phẩm này. Chúng là nét riêng của đồ đồng Việt mang tính cổ điển rất cao.

Top 5 lư đỉnh đồng đẹp nhất 2019

Top 5 lư đỉnh đồng đẹp nhất 2019

 

Đồ đồng khảm ngũ sắc

Đây là hình thức gia công đồ đồng kỳ công nhất, mất nhiều thời gian nhất. Chúng bao gồm đồng đỏ, đồng đen, đồng xanh, bạc và vàng. Mỗi chi tiết đều được đảm bảo khắc họa có hồn, các kim loại này được sắp xếp hài hòa để tôn lên hoa văn trên mỗi đỉnh đồng. Độ sâu của mỗi hoa văn được khảm lên phải đúng chuẩn, khảm chắc chắn để bền đẹp theo thời gian. Hiện sản phẩm này là sự lựa chọn của các nhà thờ lớn, gia đình đầu tư mạnh vào việc thờ cúng.

Đồ đồng khảm tam khí

Sản phẩm này vẫn được ưa chuộng hơn cả. Giá thành tầm trung, màu sắc phối hợp nhẹ nhàng. Có thể trang bị với số lượng nhiều trên bàn thờ bao gồm bộ tam sự, chén nước, bát nhang, ống đựng hương mà không bị rối mắt.

Top 5 lư đỉnh đồng đẹp nhất 2019

Top 5 lư đỉnh đồng đẹp nhất 2019

Đồ đồng thờ cúng bằng đồng đỏ

Đây là sản phẩm được sử dụng đại trà nhất. Đồ đồng gia công thủ công mỹ nghệ thì sản phẩm này là đơn giản nhất, thực hiện dễ nhất nên giá thành cũng rẻ hơn các sản phẩm các nhiều. Không chỉ giá thành rẻ mà chúng cũng tôn lên vẻ đẹp, sáng cả gian thờ với màu đồng mắt cua cực kỳ đẹp. Bạn cũng có thể sắm được nhiều đồ thờ bằng đồng khi chọn loại đồ đồng thờ này.

Đồ thờ bằng đồng mạ vàng

Đây là loại đồ thờ bằng đồng cao cấp. Mạ vàng ròng 9999 giúp người sử dụng dễ dàng theo thời gian. Không cần đánh bóng vào hàng năm. Tuy nhiên giá thành khá đắt. Việc bảo quản khỏi trộm cắp cũng ko dễ dàng. Sản phẩm này ít người mua nhất trong các mẫu đồ đồng mà chúng tôi đề cập ở trên.

Mua đồ đồng ở đâu tốt nhất

Đồ thờ cúng bằng đồng mua ở Quang Hà là tốt nhất. Xưởng đúc đồng này đã có kinh nghiệm suốt 18 năm nay. Đơn vị này cũng thừa hưởng những truyền thống đúc đồng, công thức bí truyền từ các nghệ nhân cha ông chuyên đúc đồng cách đây đã 900 năm. Mỗi sản phẩm đều mang linh hồn Việt, tâm linh thờ cúng của người Việt. Liên hệ với đồ đồng Quang Hà thông qua các địa chỉ đã được cập nhật trên website dongmynghe.com.vn để được tư vấn và xem sản phẩm chính xác nhất.

Tạm kết

Mua đồng đồng các bạn không chỉ chú trọng đến sản phẩm, chất lượng mà nên chú trọng đến cả các vấn đề tâm linh, phong thủy. Bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về đồ đồng. Tất cả sẽ đảm bảo chi tiết để những người trẻ có thể xem và nghiên cứu dễ dàng cho việc mua đồ đồng thờ cúng của mình. Cám ơn quý vị đã dành thời gian để theo dõi bài viết về đồ thờ cúng bằng đồng của chúng tôi. Chúc quý vị sớm tìm được những sản phẩm vừa ý với mình nhất trong thời gian sắp tới.

 

 

 

 

 

Chuyên mục: NỘI THẤT