Không những là sản phẩm có chức năng bảo quản hàng hóa rất tốt, an toàn cho doanh nghiệp, cá nhân. Kho lạnh thủy sản đến với người dùng khắp mọi nơi như là giải pháp hoàn hảo mang đến sứ mạnh trong tiết kiệm chi phí lắp đặt, tiết kiệm điện năng. Sử dụng kho lạnh bảo quản thủy sản là cách để tiết kiệm chi phí, đồng thời mang lại sự an toàn tuyệt đối nhất. Vậy tiêu chuẩn thiết kế kho lạnh thủy sản như thế nào là an toàn?

Tính ứng dụng rộng rãi, tiện lợi và khoa học của thiết kế kho lạnh thủy sản

  • Thiết kế kho lạnh thủy sản với diện tích, nhiệt độ theo yêu cầu của sản phẩm thủy sản. Do vậy có thể bảo quản được số lượng sản phẩm lớn và mọi loại sản phẩm.
  • Diện tích trong kho lạnh khá lớn nên doanh nghiệp hoàn toàn có thể phân loại thủy sản bảo quản và sắp xếp theo giá để sẵn trong kho. Giúp dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và lấy sản phẩm.
  • Kho lạnh bảo quản thủy sản sử dụng cách làm lạnh gián tiếp nên độ an toàn rất cao. Chất tải lạnh không gây cháy nổ, không làm độc hại với người tiếp xúc. Giữ cho chất lượng sản phẩm luôn tươi ngon. Đảm bảo độ an toàn, ngăn cản sự tiếp xúc với các chất độc hại lên thủy sản.
  • Với khả năng lưu trữ lạnh rất lớn, khi đã ngưng hoạt động của máy thì nhiệt độ trong kho vẫn được duy trì khoảng thời gian sau đó. Phương pháp bảo quản thủy sản bằng kho lạnh đã khắc phục triệt để những thiệt hại do hư hỏng, hao hụt sản phẩm so với cách bảo quản truyền thống. Từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh tế khi phân phối sản phẩm chất lượng ra thị trường.
  • Nếu những cơ sở sản xuất mở rộng kinh doanh, họ không cần phải lắp đặt kho lạnh mới, mà có thể cơi nới, mở rộng kho lạnh hiện tại rất tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Thiết kế kho lạnh thủy sản như thế nào là an toàn?

Thường thiết kế kho lạnh bảo quản thủy sản được lắp đặt theo yêu cầu của chủ đầu tư. Do vậy có thể ở mọi kích thước, phù hợp với mọi không gian lắp đặt. Quy định về kỹ thuật kho lạnh thủy sản an toàn như sau:

  • Về địa điểm: Kho lạnh thủy sản phải được xây dựng nơi cao ráo, xa các nguồn lây nhiễm, thuận tiện về giao thông. Có nguồn cấp điện ổn định, đủ nguồn cấp nước sạch.
  • Về bố trí mặt bằng và kết cấu: Mặt bằng đủ rộng, bố trí thuận tiện trong việc tiếp nhận, bốc dỡ, vận chuyển. Có tường rào bao ngăn cách bên ngoài. Kết cấu vững chắc, có mái che, được cách nhiệt tốt. Cửa, phòng đệm được làm bằng vật liệu siêu bền, không độc, không ngấm nước, dễ dàng làm vệ sinh, khử trùng, khi đóng đảm bảo kín khít. Kho lạnh được thiết kế sao cho khi xả bang nước được chảy hết ra ngoài. Khu vực bốc dỡ được thiết kế đảm bảo ngăn chặn, hạn chế khí nóng và hơi nước vào kho lạnh, hạn chế dao động nhiệt độ khi bốc dỡ hàng…
  • Về thiết bị, phương tiện, bảo quản, vận chuyển: Thiết bị làm lạnh đảm bảo công suất đủ để bảo quản thủy sản ở nhiệt độ cần thiết, ổn định. Thiết bị áp lực, ống dẫn, trao đổi nhiệt phải an toàn, không rò rỉ và được kiểm định định kỳ…Trong kho phải có thiết bị an toàn lai động đặt ở vị trí thích hợp.

Ngoài ra, về hề hệ thống chiếu sáng phải đủ cho mọi hoạt động xếp dỡ, đảm bảo an toàn và có chụp bảo vệ.

Bạn muốn sở hữu một kho thực phẩm đông lạnh tại Hà Nội hay bất cứ địa điểm nảo trong cả nước, đừng ngần ngại liên hệ đến Đồng Tâm. Đến đây, bạn hoàn toàn yên tâm bởi cơ sở này luôn có đa dạng kích thước, tiêu chuẩn cho bạn lựa chọn. Hơn nữa, chế độ bảo hành dài hạn, hỗ trợ tư vấn, thiết kế kho lạnh thủy sản miễn phí. Lắp đặt kho lạnh với giá thành cạnh tranh nhấ. Hãy yên tâm “chọn mặt gửi vàng” tại đây khi có nhu cầu quý vị nhé!