Gương dán tường trở thành vật liệu thi công nội thất phổ biến, mang đến không gian phá cách, độc đáo. Người dùng cần xem xét vị trí thi công, mẫu thiết kế phù hợp để tăng giá trị thẩm mỹ đẹp cho không gian và không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Thi công gương dán tường ở cầu thang là một cách tăng năng lượng cho khu vực ít ánh sáng, cầu thang nhỏ hẹp. Tuy nhiên, các thiết kế, lắp đặt cần xem xét dựa trên nguyên tắc phong thủy để mang lại may mắn, an lành cho gia chủ, đồng thời phát huy tối đa công năng nội thất đẹp.

Những nguyên tắc khi thi công gương dán tường ở cầu thang

Thi công gương dán tường ở cầu thang có thể sẽ là giải pháp giúp các khu vực nhỏ hẹp của cầu thang được mở rộng. Hiệu ứng phản chiếu từ gương giúp không gian được nhân đôi. Đồng thời, gương sẽ thu năng lượng, giúp khu vực cầu thang nhiều ánh sáng, năng lượng tốt cho gia chủ.

Hiệu ứng không gian của gương trang trí quá rõ, tuy nhiên, không phải chỗ nào ở cầu thang cũng có thể ốp gương hay lắp đặt gương décor. Lưu ý khi thi công gương trang trí cho khu vực cầu thang:

  • Nên đặt gương ở vị trí chiếu nghĩ của cầu thang – nơi nghỉ ngơi an toàn, người dùng có thể quan sát mà không gây ảo ảnh, sợ hãi, ám ảnh khi di chuyển. Tuy nhiên, gương cần hướng về vị trí đầu cầu thang, không hướng vào gương cầu thang.
  • Có thể trang trí các mẫu gương dán tường nhỏ cho khu vực bước lên xuống. Lưu ý, nên chọn gương màu, kích thước nhỏ gọn, chiều cao gương ngang tầm di chuyển của người dùng khi di chuyển. Không nên đặt quá nhiều gương dưới chân tường. Bởi, gương chân tường dễ gây ảo ảnh nguy hiểm.
  • Không được đặt gương ở chân cầu thang, giảm năng lượng, sinh khí tốt lành của gia chủ.

Chọn mẫu thiết kế gương dán tường phù hợp cho cầu thang

Gương dán tường được sử dụng chủ yếu là sản phẩm gương bỉ nhập khẩu cao cấp. Gương bỉ nổi bật với chất lượng hình ảnh, phản xạ ánh sáng tốt nhưng không gây trói mắt. Phôi gương bỉ sẽ được cắt theo kích thước yêu cầu, thiết kế của mảng tường gương mà người dùng yêu cầu. Người dùng có thể lựa chọn thi công mảng tường gương lớn hoặc nhỏ theo sở thích riêng. Nhưng yêu tiên hàng đầu vẫn là sự phù hợp với không gian.

  • Kích thước gương trang trí cầu thang không nên quá lớn, tạo ảo ảnh trong quá trình di chuyển. Hình ảnh phản chiếu các bậc thang sẽ khiến người dùng dễ bị hụt chân, ảo ảnh gây nguy hiểm.
  • Nên chọn các mẫu gương dán tường dạng tròn, vuông, lục giác theo mệnh của gia chủ. Tấm gương nên có viền, khung gương để tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian. Khung gương được thiết kế theo nhiều phong cách, tùy thuộc vào vật dụng nội thất xung quanh, tạo nên sự phối hợp hài hòa của không gian.

Việc thi công gương, kính dán tường ở cầu thang có thể mang đến hiệu ứng không gian mở rộng hơn, nhưng cần được sắp xếp và bài trí thông minh để không ảnh hưởng đến tâm lý người dùng khi sử dụng đi lại. Nguyên tắc phong thủy cần được cân nhắc, mang lại năng lượng tốt lành cho gia chủ. Khách hàng muốn làm mới mảng tường cầu thang, liên hệ với Thủ đô glass để được tư vấn thiết kế và hỗ trợ thi công phù hợp, với không gian.

 

 

 

 

Chuyên mục: NỘI THẤT