Trong cuộc sống chúng ta hiện nay, những thủ tục đòi nợ luôn gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện, đặc biệt với những khoản nợ khá lớn từ việc cho đơn vị hay cá nhân vay tiền với khả năng chi trả không cao. Vì vậy mà có nhiều dịch vụ thu hồi nợ khó đòi uy tín và thủ tục khởi kiện đòi nợ giúp hỗ trợ khách hàng đòi nợ được tốt hơn. Chi tiết thế nào hãy cùng mình tìm hiểu bạn nhé.

Dịch vụ tư vấn luật đòi nợ nhanh và hiệu quả

Ngày nay, việc đòi nợ bằng phương pháp thương lượng luôn được đánh giá khá cao với khả năng thu hồi nợ một cách nhanh chóng. Nhưng cũng có nhiều phương pháp khác nhau, hỗ trợ cho việc đòi nợ khá thành công đó là thông qua luật sư. Bằng các kinh nghiệm cùng những lời lẽ thuyết phục sẽ giúp cho đương sự đòi nợ được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

C:\Users\DMCL\Desktop\08_bdns.jpg

Những lưu ý khi thu hồi nợ:

  • Đầu tiên là nên xác minh thông tin thật đúng về nơi vở của bên mượn tiền, tài sản và những  yếu tố về nhân thân của đối tượng vay tiền.
  • Thứ 2 liệt kê đầy đủ  những nghĩa vụ phát sinh khi vay tiền mà không trả nợ với khoản lãi quá hạn cùng khoản chi phí mà bên cho vay bỏ ra.
  • Thứ 3 là đưa ra những cách giúp trả nợ một cách đúng cùng các khoản nợ khó đòi thì nên ghi nhận việc trả nợ theo từng giai đoạn, linh động  cùng với khối  tài sản khi dùng trả nợ thay.

Khi việc thương lượng giải quyết mâu thuẫn không thành công, thì bạn có thể gửi đơn khởi kiện để giành lại những quyền lợi cho mình. Thủ tục khởi kiện sẽ giúp bên mượn nợ trả nợ và thực đóng lãi suất quá hạn cũng như sẽ chịu trách nhiệm những thiệt hại gây ra cho bên cho vay tiền.

Pháp lý khi thỏa thuận và mượn tiền

Bạn sẽ được quyền thực hiện các yêu cầu mà  bên mượn nợ trả nợ cho mình khi bạn tạo lập tài khoản mượn tiền. Do vậy mà bạn cần phải suy nghĩ đến các loại tài liệu mà bạn đang lưu giữ để:

  • Đánh giá xem giấy vay tiền có nội dung như thế nào, có trái pháp luật hay không. 
  • Đánh giá  được thời điểm phát sinh nghĩa vụ trả nợ và thời gian hiệu khởi kiện đòi nợ nhằm áp dụng biện pháp đòi nợ phù hợp.
  • Đánh giá được chứng từ khi giao nhận tiền lập hợp đồng có chính xác không.
  • Đánh giá số tiền hoàn trả xem có đúng không.
  • Xác minh đối tượng thực hiện những nghĩa vụ trả tiền.

Hiện có thật nhiều những  vấn đề mà bạn cần xác minh  nhằm đánh giá tính khả thi của từng phương pháp, thu hồi nợ sẽ là:

  • Xác minh được những khả năng trả nợ với đối tượng vay nợ, và điều này sẽ được thực hiện không quá nhiều phức tạp bởi trên cổng thông tin bằng điện tử của quốc gia có đăng tải  thông tin một cách đầy đủ về báo cáo tài chính cá nhân.
  • Các đối tượng thường được đòi nợ gồm với rất nhiều trường hợp trong đó có chủ nợ, đòi nợ, một doanh nghiệp ở cùng thời điểm khác nhau, do vậy mà thường xảy ra thật nhiều những trường hợp người yêu cầu tòa án mở thủ tục phá sản, và  khi đó mặc dù doanh nghiệp là đóng án phí nhưng mà tòa án sẽ tiến hành đình chỉ để giải quyết những vụ án mà bạn yêu cầu.
C:\Users\DMCL\Desktop\111100194.jpg

Qua các thông tin vừa chia sẻ ở trên, nếu bạn quan tâm vấn đề này hoặc tranh chấp hợp đồng hợp tác kinh doanh thì có thể tham khảo thêm thông tin tại dịch vụ tư vấn luật Trí Nam bạn nhé.

Chuyên mục: KIẾN THỨC