Đáp ứng nhu cầu hội nhập kinh tế toàn cầu, số lượng người nước ngoài lao động tại Việt Nam ngày càng nhiều. Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam luôn là mối quan tâm hàng đầu. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin, thủ tục và quy trình thực hiện giấy phép lao động ngay bên dưới.

Giấy xin chấp thuận sử dụng lao động

Trước khi tiến hành xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, các doanh nghiệp phảu xin giấy chấp thuận sử dụng lao động là người nước ngoài. Sau khi có giấy chấp thuận này mới có thể tiến hành các bước tiếp theo.

Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

 • Đơn phải cung cấp thời hạn sử dụng giấy phép lao động cho người nước ngòi
 • Người lao động là người nước ngoài phải trên 18 tuổi, phải có hành vi bình thường, năng lực lầm việc và đảm bảo về sức khỏe. Kèm theo các loại giấy tờ xác minh.
 • Những tội phạm truy tố tại nước ngoài, có tiền án tiền sự sẽ không được cấp giấy phép lao động.
 • Cung cấp hợp đồng lao động giữa các doanh nghiệp với người lao động nước ngoài.
 • Thực hiện các hợp đồng thỏa thuận về bảo hiểm, tính mạng, ngân hàng… giữa người lao động nước ngoài và doanh nghiệp đang sở hữu người lao động nước ngoài.
 • Có tờ khai rõ ràng về lý lịch hoạt động của cá nhân cần xin giấy phép lao động tại Việt Nam 6 tháng vừa qua.

Thời hạn cấp giấy phép lao động

Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền và đợi 7 ngày để thẩm định hồ sơ hợp lệ. Người sử dụng lao động cũng có thể nộp hồ sơ qua mạng. Sau khi tiếp nhận, thẩm định sẽ thông báo những giấy tờ thiếu sót, cần bổ sung hoặc chỉnh sửa.

Quá trình này hoàn tất thì giấy phép lao động sẽ được cấp cho người nước ngoài. Thông thường, chúng cũng khá phức tạp, các bạn có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ làm giấy phép lao động nhanh nhất.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ của luật Hoàng Phi

 • Luật Hoàng Phi tư vấn giáy phép lao động đa dạng trên mọi hình thức. Tư vấn qua email, tại văn phòng, tại điểm hẹn của khách hàng hoặc qua số điện thoại của luật Hoàng Phi. Quý vị có thể chọn cho mình hình thức tư vấn giáy phép lao động phù hợp nhất.
 • Các chuyên viên tư vấn luật lao động, giấy phép lao động và giải đáp miễn phí mọi thắc mắc về việc cung cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài chuyên nghiệp và tốt nhất.
 • Các hồ sơ khó, đòi hỏi thủ tục rườm rà sẽ được luật Hoàng Phi gỡ rối, tìm cách xử lý minh bạch và nhanh chóng nhất.
 • Cập nhật tình trạng hồ sơ liên tục cho khách hàng. Thực hiện ủy quyền để có thể giúp khách hàng thực hiện mọi vấn đề liên quan đến pháp luật.
 • Cam kết thực hiện giấy phép lao động trong thời gian nhanh. Lưu hồ sơ và bảo mật hồ sơ của khách hàng tốt.
 • Luật Hoàng Phi là một trong những công ty luật thuộc Top đầu hiện nay trên toàn quốc. Chúng tôi đảm bảo cung cấp dịch vụ ngành luật chuyên nghiệp nhất trên cả nước.

Tạm kết

Giấy phép lao động là cách thể hiện sự chuyên nghiệp của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Giấy phép lao động cũng giúp đảm bảo quyền lợi cho người lao động nước ngoài. Phí thực hiện giấy phép lao động cũng chỉ 500 nghìn đồng/hồ sơ. Các bạn nên thực hiện sớm các loại giấy tờ này để hợp thức hóa việc sử dụng nguồn lao động từ nước ngoài nhé. Chúc quý vị sớm hoàn tất việc xin cấp giấy phép sử dụng lao động.

Chuyên mục: KIẾN THỨC