Không gian thờ cúng không thể những vật thờ cúng như: mâm bồng, lư hương, đèn nến…Đó là những vật phẩm linh thiêng mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc của người Việt từ ngàn đời. Trong đó, đôi đèn đồng thờ cúng gia tiên dường như trở thành vật phẩm mang lại sự ấm cúng, linh thiêng nhất cho không gian thờ cúng. Ý nghĩa đặc biệt từ đôi đèn bằng đồng thờ cúng gia tiên là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Đôi đèn đồng thờ cúng gia tiên – ý nghĩa biểu tượng tốt đẹp

Đèn đồng thờ cúng gia tiên

Đèn đồng thờ cúng gia tiên

 

  • Có thể nhận thấy rằng, người Việt chúng ta ngày nay vẫn không quên gìn giữ và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Trong đó, nghi lễ thắp đèn, đốt nến trong các dịp thờ cúng lại là một nghi lễ mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc.
  • Con cháu người Việt luôn tin rằng, nếu như bát hương là nơi ngự trị của ông bà tổ tiên, thì ánh sáng của đôi đèn đồng thờ cúng gia tiên là cầu nối giữa thế giới cõi âm và trần tục. Vì vậy, trong những ngày lễ, tết, cúng giỗ trên bàn thờ không thể thiếu đèn nến, hương khói. Ngọn đèn như ánh sáng bày tỏ lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên, nguồn cội.
  • Đôi đèn bằng đồng thờ gia tiên cũng được đồng bộ về chất liệu, màu sắc, phong cách thiết kế mang lại sự hài hòa, cân bằng trong tổng thể bộ đồ đồng thờ cúng. Sản phẩm tượng trưng cho ngọn hải đăng soi đường chỉ lối cho gia đình, để mọi thành viên trong gia đình sống hướng thiện. Nó là biểu tượng của chân lí mà ông cha ta muốn nhắc nhở con cháu của mình phải sống sao cho đúng đạo, chuẩn chỉnh.
  • Theo thuyết ngũ hành, ánh sáng của doi den tho bang dong tho cung gia tien thuộc hành hỏa. Khi thắp hương, thắp đèn nến mới có hành hỏa. Ngọn lửa của đèn có tác dụng xua đuổi tà ma, mang lại cát khí cho gia đình. Gia chủ được phù hộ độ trì, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Việc thắp đèn trên bàn thờ vẫn được lưu truyền từ đời này sang đời khác như một nét đẹp văn hóa lâu đời.

Top những mẫu đôi đèn đồng thờ cúng gia tiên ý nghĩa nhất

Đèn đồng thờ cúng gia tiên

Đèn đồng thờ cúng gia tiên

  • Đôi đèn thờ quả dứa: Đôi đèn đồng thờ cúng gia tiên quả dứa là mẫu đèn phổ thông được sử dụng phổ biến ở hầu hết mọi không gian. Mẫu quả dứa phù hợp với hầu hết bàn thờ và bộ đồ thờ cúng bằng đồng trên bàn thờ. Đèn quả dứa đồng có rất nhiều kích cỡ và giá thành khá hợp lý, chất lượng bền đẹp.
  • Đôi đèn thờ hoa sen: Đèn thờ hoa sen bằng đồng là mẫu đèn thờ nhỏ, được đúc liền khối. Phần hoa sen nổi bật với sự uyển chuyển, mềm mại của từng cánh sen. Nó là sự lựa chọn cho nhiều điện thờ, bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật.
  • Đôi đèn thờ đồng dây chuông: Mẫu doi den dong tho cung gia tien bằng đồng dây chuông có màu đen khá cổ kính. Sản phẩm thường được đặt trên các bàn thờ có kích thước lớn và không gian rộng. Ngoài ra có thể đặt ở nhà thờ họ, điện thờ, đình đền, cung tiến đình chùa…

Mỗi sản phẩm mẫu đôi đèn đồng thờ cúng gia tiên được làm từ rất nhiều nguyên liệu. Trong số đó vẫn nổi bật nhất là đèn thờ khảm tam khí, khảm ngũ sắc dòng cao cấp. Các họa tiết được chạm khắc tinh xảo, khảm vàng, bạc trông rất đẹp. Bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn ô vàn những mẫu đèn thờ bằng đồng khi ghé thăm Thành Phát. Một trong những cơ sở chế tác đồ thờ cúng bằng đồng nổi tiếng chất lượng, đẹp khó cưỡng. Đừng bỏ qua Thành Phát khi bạn có nhu cầu nhé.

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: NỘI THẤT