Với bề dày lịch sử lâu dài, văn hóa việt nam có nhiều nét đặc trưng độc đáo. Óc sáng tạo và sự tỉ mỉ của con người Việt tạo nên những tác phẩm nghệ thuật dân tộc có giá trị cao, để đời được nhiều bạn bè quốc tế đánh giá cao. Đồ đồng là đại diện tiêu biểu cho nét văn hóa Việt, sự phát triển của tiến trình lịch sử nước ta. Dòng tranh đồng treo tường đa dạng, lấy ý tưởng từ đời sống văn hóa xưa nay. Tranh mặt trống đồng được nhiều người lựa chọn treo tường độc đáo, cho nhiều không gian. Dưới đây là thông tin về dòng tranh đặc biệt này cho người chơi tranh lựa chọn.

Ý nghĩa dòng tranh mặt trống đồng

Đúc đồng tạo nên một nền văn hóa rực rỡ của Việt Nam, đúc kết tinh hoa dân tộc, được xây dựng từ chất liệu đời sống con người thường nhật. Dòng tranh mặt trống đồng đặc biệt được ưa chuộng như một đại diện của văn hóa Việt nam. Mặt trống đồng được thiết kế với những họa tiết nhất định, đại diện cho nền văn hóa dân tộc hào hung.

Mặt trống đồng với họa tiết mặt trời ở giữa tỏa hào quang mang đến sinh khí tốt lành, sự tinh anh, minh mẫn trong công việc, xua đuổi tà khí, ma quỷ. Xung quanh là những vòng tròn với họa tiết biểu trưng của đời sống, sinh hoạt của con người Việt. Với mong muốn về cuộc sống bình an, cơm no áo ấm, hòa bình cho dân tộc.

Hình ảnh chim và nai biểu trưng cho cội nguồn con rồng cháu tiên, uống nước nhớ nguồn. Các vòng tròn phát triển đại diện cho sự phát triển của dân tộc, nối tiếp truyền thống văn hóa xưa kia, phát triển và mở rộng qua các thế hệ con cháu vua Hùng. Dòng tranh đặc biệt đại diện cho lịch sử văn hóa, truyền thống dân tộc Việt Nam.

Nên treo tranh mặt trống đồng ở đâu?

Tranh mặt trống đồng được chế tác công phu, họa tiết chạm khắc tỉ mỉ, tinh xảo. Phần lớn, tranh mặt trống đồng thường được lựa chọn cho khu vực phòng làm việc, văn phòng… hướng tới sự phát triển về đường công danh, hợp tác phát triển mở rộng, mang đến may mắn cho người kinh doanh với những cơ hội rộng mở.

Tranh mặt trống đồng được treo trong phòng khách với ý nghĩa mang đến may mắn. Mặt trời tỏa hào quang xua đuổi tà khí, mang đến dương khí tốt lành, vận mệnh và tài lộc cho chủ nhân.

Tranh mặt trống đồng thường được treo ở khu vực trung tâm căn phòng, nơi dễ dàng quan sát, để mặt trời có thể chiếu tới các khu vực xung quan căn phòng, tăng vượng khí. Tranh không phù hợp treo phòng riêng tư, nhà bếp…

Sự kết hợp của nghệ thuật tranh treo tường và văn hóa trống đồng của người Việt cổ tạo nên tác phẩm có giá trị văn hóa cao. Tranh mặt trống đồng treo tường trang trí nội thất cho phòng khách, không gian làm việc, văn phòng… thể hiện gu thẩm mỹ đặc biệt của chủ nhân. Bởi dòng tranh có ý nghĩa lịch sử cao, người dùng cần chọn đơn vị chế tác uy tín, đảm bảo chất lượng và nội dung tranh phù hợp. Đồ đồng ý yên với lịch sử lâu đời là lựa chọn của nhiều khách hàng khi lựa chọn sản phẩm trang trí nội thất sang trọng, mang đậm nét văn hóa Việt.

 

 

 

 

Chuyên mục: NỘI THẤT