Đồ gỗ mỹ nghệ là đồ vật xuất hiện từ rất lâu trong đời sống của người dân Việt Nam chúng ta. Những đồ thờ cúng bằng gỗ là sản phẩm khá phổ biến hiện nay và hầu hết có mặt trong mọi gia đình. Đồ thờ cúng thường mang yếu tố tâm linh, được sử dụng vĩnh viễn do đó khi chọn mua đồ cúng bằng gỗ mỹ nghệ cần hết sức lưu ý những điểm sau. 

Đồ gỗ mỹ nghệ là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay

Chọn đồ gỗ mỹ nghệ phù hợp với không gian thờ cúng

Đầu tiên chúng ta cần xác định những món đồ thờ cúng sẽ phải mua là gì, sau đó tùy thuộc vào vai trò của người chủ là con trưởng hay thứ, diện tích phòng thờ rộng hay hẹp để bố trí phù hợp. Tùy theo điều kiện kinh tế có thể mua sắm bổ sung dần dần, tuy nhiên cần mua các sản phẩm có chất lượng tốt. Bạn nên tránh mua những đồ rẻ tiền, đến khi hư hỏng rất khó thay mới.

Tùy theo vai trò của người chủ sẽ có các bộ sản phẩm thờ cúng khác nhau. Trong trường hợp chủ là con trai trưởng thì bộ đồ thờ cơ bản phải có thêm bộ hoành phi, cuốn thư câu đối. Trong khi đó con trai thứ sẽ không cần. Mua đồ gỗ mỹ nghệ thờ cúng cũng cần chú ý đến mệnh của gia chủ để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

Lựa chọn mẫu mã, hình dáng phù hợp

Với những đồ vật mang tính tâm linh như vậy, bạn nên chọn những mẫu mã và hình dáng phù hợp với văn hóa thờ cúng của Việt Nam. Thông thường các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ này sẽ được chọn lựa nhiều vì gần gũi với truyền thống Việt Nam hơn so với các sản phẩm khác. Chưa kể, bạn nên chú ý chọn hình dáng sản phẩm phù hợp với phong cách thờ cúng của mình.

Cần lựa chọn những tượng cho phù hợp với không gian thờ cúng

Lựa chọn những sản phẩm có bảo hành

Thông thường những sản phẩm bằng gỗ này có tuổi thọ rất cao vì làm bằng gỗ tự nhiên . Tuy nhiên khi chọn mua, chế độ bảo hành cũng là điều bạn cần lưu ý. Với những sản phẩm chính hãng và chất lượng tốt, người bán sẽ không ngại bảo hành cho bạn từ 5 – 10 năm, thậm chí là trọn đời.

Với những chia sẻ trên hy vọng đem đến cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về những đồ gỗ mỹ nghệ hay những kiến thức về phong thủy nhà ở thì hãy tham khảo các bài viết trên diễn đàn của chúng tôi.

Chuyên mục: NỘI THẤT