Màn hình điện thoại được xử lý ép keo để kết nối kính với màn cảm ứng phía dưới, tạo độ liên kết chắc chắn, chống thấm nước an toàn. Khi thay ép kính mới, yêu cầu thợ cần xử lý mặt kính và lớp keo cũ để thay thế lớp keo và kính mới. Trang bị máy móc đóng vai trò quan trọng, nâng cao tay nghề của thợ trong xử lý ép kính màn hình. 

Các dòng máy quấn keo liền trục là giải pháp được thợ ưu tiên lựa chọn sử dụng vệ sinh keo cũ. Hiệu quả khi sử dụng cao, tiết kiệm thời gian cho thợ trong các thao tác. Tuy nhiên, các dòng máy quấn keo dùng không đúng cách sẽ gây xước, hỏng màn cảm ứng. 

Mua máy quấn keo liền trục chính hãng

Keo có nhiệm vụ kết dính kính bảo vệ và màn cảm ứng phía dưới, khung việc máy. Lớp keo được ép chân không giúp tán mịn keo, giúp hỗn hợp kết dính khô nhanh hong. Máy sau khi ép kính sẽ không bị hở viền, cong vênh, hở sáng hay thấm nước nhờ lớp keo silicon khô chắc chắn.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp màn kính bị nứt vỡ, bong keo cần thay thế, sửa chữa. Thợ cần thực hiện bóc kính hỏng, vệ sinh lớp keo cứng đầu. Thông thường, thợ sẽ sử dụng hóa chất hoặc dao cạo để xử lý keo cũ hỏng. Tuy nhiên, thao tác thủ công tốn thời gian và dễ rủi ro làm rách màn cảm ứng. Sử dụng máy quấn keo liền trục hỗ trợ thợ vệ sinh keo silicon dễ dàng hơn.

  • Mua máy quấn keo cần lựa chọn thiết bị chính hãng, từ các thương hiệu lớn. Người dùng không nên mua máy trôi nổi trên thị trường, không đảm bảo thông số kỹ thuật, động cơ không đủ mạnh để quấn keo.
  • Mua máy cần lựa chọn thiết bị có nhiều đầu quấn kích thước chiều dài linh hoạt cho màn loại nhỏ và loại lớn. Trục cuốn được gia công từ thép hợp kim không gỉ, gia công mịn, không có vết xước làm rách màn khi cuộn với tốc độ cao.
  • Mua máy quấn keo thiết kế vừa tay, nhỏ gọn, không quá nặng giúp quá trình thao tác máy dễ dàng, thuận lợi.

Lưu ý khi sử dụng máy quấn keo liền trục khi vệ sinh mặt kính

Quá trình dùng máy quấn keo, với trục cuốn có tốc độ cao sẽ giúp loại bỏ lớp keo cứng đầu nhanh chóng. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý quá trình sử dụng đúng cách, tuân thủ nguyên tắc an toàn để bảo vệ màn cảm ứng.

  • Tăng dần tốc độ trục quấn để kiểm soát tốt khả năng lấy keo. Với nút điều khiển tốc độ trên thân máy, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ nhanh chậm. 
  • Nên rèn luyện cách dùng cho quen tay trước khi thao tác với thiết bị chính. Thợ cần thao tác chắc tay, ổn định, không để run làm hỏng màn.
  • Thay thế trục cuốn phù hợp với kích thước màn để vệ sinh kính hiệu quả.

Các dòng máy quấn keo có nhiệm vụ xử lý keo, bóc tách lớp keo cũ nhanh chóng hiệu quả. Tuy nhiên, máy cần sản xuất tiêu chuẩn, động cơ liền với trục giúp trục quấn vận hành mượt mà không bị rung lắc. Tuân thủ hướng dẫn từ nhà sản xuất, kiểm soát máy quấn keo ổn định về tốc độ quay để bảo vệ màn kính an toàn. Thợ quan tâm mua máy quấn keo, máy ép kính đồng hồ … có thể tham khảo tại An Phong GSM, đơn vị phân phối dàn máy ép kính nhập khẩu chất lượng.