Học tiếng Anh oline 1 kèm 1 đang được rất nhiều phụ huynh và học sinh yêu thích. Đây không chỉ là hình thức học tạm thời mà đã chứng minh hiệu quả thực chất. Hãy cùng xem những cảm nhận của học sinh khi học theo hình thức này. Đây là những cảm nhận xuất phát từ sau khoảng thời gian học theo mô hình này.

Học mà chơi, chơi mà học

Lúc đầu khi nghe bố mẹ nói phải học tiếng Anh online mình rất sợ và không thích. Bởi vì từ khi nghỉ dịch Covid ở nhà đang được chơi quen rồi. Giờ lại bắt học thực sự chẳng ai thích cả, chỉ muốn được chơi thôi. Nhất là lại phải học tiếng Anh nữa chứ.

Nhưng sau khi học buổi đầu tiên mình đã thay đổi suy nghĩ. Gọi là “học” nhưng lại không giống “học”. Mình không bị ép gò bó một chỗ như ngồi trên lớp. Hơn nữa lại được học với máy tính, Ipad, điện thoại. Lúc trước nếu không phải là học thì bố mẹ rất hay la mắng vì không muốn cho tiếp xúc với các thiết bị đó.

Học tiếng Anh online 1 kèm 1 chỉ có 1 mình mình học với 1 giáo viên nên cũng rất thoải mái. Vừa học vừa chơi. Bởi trong khi học tiếng Anh giáo viên luôn lồng ghép xen kẽ các trò chơi mình yêu thích. Mình như cuốn theo các trò chơi đó mà không phải căng thẳng đầu óc suy nghĩ như khi học trên lớp.

Dễ nghe, dễ hiểu

Với việc học trên thiết bị điện tử rất dễ nghe. Giáo viên chỉ nói cho 1 học sinh nghe nên âm thanh không bị loãng, không bị nhiễu sóng. Cách phát âm, giọng điệu của giáo viên cũng được truyền đạt một cách rõ ràng nhất, dễ nghe nhất.

Mỗi khi mình chưa nghe rõ hoặc chưa nhìn rõ khẩu hình của giáo viên mình đều nhờ cô nhắc lại. Những lúc như vậy cô giáo đều vui vẻ nhắc lại và cũng tập trung quay màn hình vào khẩu hình để mình nhìn rõ.

Như vậy dù là những âm tiết khó đọc hay những từ khó mình đều có thể nghe được và hiểu được. Mình cũng nhờ cô kiểm tra lại xem mình đọc đã đúng chưa, chuẩn chưa. Mỗi lần như vậy cô đều kiên trì chỉnh sửa đến khi mình phát âm chuẩn mới thôi.

Hấp dẫn, mê say

Lúc đầu nghe bố mẹ nói lịch học hàng ngày mình rất sợ. Bởi vì nghĩ đến việc ngày nào cũng phải học, không được chơi, xem Tivi, xem phim. Nhưng chỉ sau buổi học đầu tiên mình thấy rất mê cách dạy của cô giáo.

Vì vậy mỗi ngày mình đều mong chờ đến giờ học để được học. Chỉ nhìn thấy cô giáo là đã thấy vui rồi. Cô dạy thông qua các trò chơi, bài hát, cô sử dụng các công cụ tạo ra âm thanh, nhịp điệu,… Tất cả những điều đó đều hấp dẫn mình rất nhiều.

Mình say mê theo dõi từng hành động, cử chỉ, lời nói của cô. Những từ mới trở nên đáng yêu hơn. Những mẫu câu cũng dễ dàng đi vào trí óc mình hơn. Thậm chí đến lúc hết giờ mình vẫn thấy thời gian trôi nhanh quá.

Học là thích ngay

Đúng như lời mẹ nói lúc đầu “Con sẽ thấy thích ngay khi học”. Bởi học tiếng Anh online đã mang đến một cách học hoàn toàn khác so với những gì mình hình dung. Mình cam đoan không chỉ mình mà bất cứ ai cũng thích khi được học theo cách này.

Học là thích ngay, học là mê say. Bởi học không chỉ là học mà còn được chơi trò chơi, được nghe nhạc điệu, được ngắm những hình ảnh đẹp, sinh động. Cô giáo luôn có những bất ngờ nho nhỏ khiến mình thấy vui vẻ, thích thú.

Trên đây là những cảm nhận của một học sinh khi học tiếng Anh online 1 kèm 1. Nấu bạn cũng muốn con có những cảm nhận và trải nghiệm như vậy thì hãy liên hệ tới https://skypeenglish.org/  để được tư vấn. Chắc chắn bạn nào cũng thích thú với cách học này ngay trong buổi học đầu tiên.

Chuyên mục: KIẾN THỨC