Cầm kim cương, cầm vàng tưởng như rất đơn giản vì chúng đều là những món đồ cực kỳ giá trị. Trong khi đó, các cửa hiệu cầm đồ thường rất muốn tận dụng thời cơ khách hàng đang thật sự rất cần tiền mặt để trả giá thấp cho những món đồ quý. Như vậy, họ có thể có cơ hội sở hữu chúng hoặc đơn giản hơn là nhận được tiền lãi cầm cố từ phía khách hàng. Nói là vậy nhưng tất cả những điều trên không phải lúc nào cũng chính xác, rất nhiều trường hợp cầm vàng hay kim cương không hề đơn giản.

Đơn vị nhận cầm kim cương, cầm vàng cần có khả năng thẩm định

Kim loại, đá quý hiện nay đang ngày càng khan hiếm, chính vì thế mà giá trị của nó ngày càng được nâng cao trên thị trường quốc tế. Khi những món đồ từ vàng, kim cương được tìm mua nhiều, chúng cũng được nhiều người làm giả, lợi dụng lòng tin để bán hàng, đánh tráo hoặc đơn giản là giả mạo cầm đồ.

Những viên kim cương cần được đánh giá nghiêm ngặt
Những viên kim cương cần được đánh giá nghiêm ngặt

Các tiệm mở dịch vụ cầm đồ hiện nay đều hiểu điều đó. Trước công nghệ giả mạo cực kỳ tinh vi và khó lường hiện nay, không phải địa chỉ nào, không phải ai cũng tự tin 1 chiếc nhẫn kim cương, 1 món đồ trang sức, vòng, nhẫn hay dây chuyền vàng quý giá liệu có được làm từ vàng thật, liệu có giá trị đúng như chủ nhân của nó giới thiệu. Bởi thế mà họ cẩn trọng và chưa chắc đã nhận cầm đồ vàng và hột xoàn.

Muốn cung cấp dịch vụ cầm kim cương hoặc cầm vàng , người tiếp nhận phải có đôi mắt, kinh nghiệm tinh tường để thẩm định, đánh giá giá trị món đồ. Không phải chủ tiệm nào cũng sẵn có kỹ năng chuyên môn, hiểu biết về vàng và đá quý. Muốn thực hiện được điều đó, họ chỉ có thể tích luỹ qua thời gian dài hoặc nhờ chuyên gia. Vì khá rắc rối nên các cửa hiệu cầm đồ cỡ nhỏ rất ít khi nhận cầm 2 món này.

Giá cầm vàng, cầm kim cương cần xứng đáng

Rõ ràng, giá vàng và kim cương tại Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Trong thời gian gần đây, kim loại quý như vàng không ít lần tăng giá, vượt và chạm nhiều mốc kỷ lục mới trên thị trường. Điều này dẫn đến việc giá cầm vàng chắc chắn cũng thay đổi và ảnh hưởng ít nhiều.

Vàng hay kim cương đều cần được đánh giá đúng nên cửa tiệm cầm đồ cần có khả năng đánh giá ấy
Vàng hay kim cương đều cần được đánh giá đúng nên cửa tiệm cầm đồ cần có khả năng đánh giá ấy

Nếu hiểu được điều này, bạn cũng sẽ không muốn món đồ kim loại quý của mình khi cầm lại nhận được số tiền quá thấp. Tuy nhiên, nếu được trả quá cao cộng thêm lãi lớn về sau cũng rất bất lợi vì mua lại đồ lại càng khó hơn. Cửa hiệu cầm kim cương, cầm vàng trả giá vừa tầm, lấy lãi vừa phải, công khai lãi minh bạch vẫn là lựa chọn an toàn mà nhiều người muốn tìm thấy.

Tuy nhiên, địa điểm cầm kim cương, cầm vàng vừa có khả năng thẩm định, vừa có thể trả đúng giá trong khi lãi cầm cố không quá lớn và thật sự công khai lại không nhiều. Trong số đó, Người Bạn Vàng chính là 1 trong những cái tên uy tín đang làm việc trong lĩnh vực này. Nếu quan tâm hãy tham khảo ngay để việc cầm những món đồ giá trị thêm hiệu quả.