Tôi và anh yêu nhau được vài tháng thì tôi có bầu, hai đứa quy định cưới trong sự phản đối của gia đình tôi, bởi vì là anh ham chơi và nợ nần. Từ lúc cưới tới nay tôi được nếm trải cuộc sống nợ nần, ngày nào cũng lo tiền trả nợ. Anh đề cập thì chuyên nghiệp mà khiến thì dở, lại ham chơi, không tính toán, xốc nổi. Khi hai đứa cưới nhau, công việc của anh không ổn định, anh xin nghỉ, đề cập sẽ mua việc nhưng tới bây giờ vẫn chưa có việc khiến đàng hoàng, thu nhập không khớp. Hồi cưới tôi cũng chưa có việc khiến nên cuộc sống vô cùng cạnh tranh.

Cưới về tôi càng hiểu rõ con người anh, chơi bời, nợ nần quá nhiều nơi, tôi hiểu thế nào là tiền lãi ngày, lúc nào cũng trong trạng thái trả nợ. Hồi đó anh mới chỉ nợ 50, 60 triệu. Cái dại của tôi là không báo quyết liệt với ba má chồng, ông bà cũng mặc kệ con trai quay cuồng với đống lãi ngày đó, rồi nợ càng ngày 1 tăng. Sau đó tôi có nhờ bố đẻ giúp, vay mượn thêm, trả được gần hết, chỉ còn tầm 20 triệu. Tôi ngộp thở, quay cuồng bao lăm của hồi môn, vàng cưới ra đi hết. Rồi anh lại nợ, số nợ tăng lên theo cấp số nhân, khóc lóc mãi ông bà nội lại vay cho ít nhưng vẫn còn vài chục sót lại.

Lúc này tôi xin được việc, lương lậu ổn nhưng so với số nợ của chồng thì không thấm vào đâu, lương tháng nào cũng đưa tất cho chồng, chẳng được cầm tiêu đồng nào vì lương chưa tới đã tính trả nợ. Quẫn quá chồng tôi rơi vào lô đề và số nợ lên tới 300 triệu. Tôi chỉ muốn gào khóc, trách bản thân, trách chồng, thương con. Không hiểu sao tôi vẫn cố vượt qua tháng ngày đó. Chồng bảo túng quá khiến liều để lo tiền trả nợ. Rồi vợ chồng tôi nhờ vay nhà băng nên trước mắt khắc phục hết lãi ngày và nợ cần trả gấp, giờ lo trả tiền nhà băng mỗi tháng 15 triệu. Khoản nợ ngoài râu ria tồn đọng, bốc họ trả nợ, có những tháng chúng tôi lo tất tần tật 30 triệu trả nợ. Có 1 khoản nợ 80 triệu, nếu không trả được người ta sẽ tính lãi ngày, nghĩ tới là tôi muốn chết rồi, muốn bỏ chồng mà thương con, rồi còn nợ nhà băng hàng tháng, nợ những người vay nóng, nợ nào người ta cũng đang đòi ráo riết. Tổng nợ chúng tôi cộng lại tất tần tật gần 700 triệu, nợ lãi lo gấp là 160 triệu. Tôi không biết kiếm đâu ra số tiền lớn tương tự.

Bố mẹ chồng đề cập thẳng hết lực trả nợ, con cái phá hết ông bà cũng không còn tiền, họ hàng cũng vay hết lượt rồi, giờ chỉ có nước bán nhà. Bố mẹ còn đề cập đừng gọi điện nữa, ba má bơ phờ lắm rồi. Bố mẹ tôi cũng vay mượn hộ mấy lần, tới gần trăm triệu, nhà tôi không khá giả gì nên giờ cũng không dám nhờ nữa, mà cho dù có nhờ ba má cũng không mượn giúp, tại vì khuyên tôi rồi mà không nghe. Tôi thấy mình đúng là đứa con bất hiếu. Lại đề cập về chồng, 1 năm đổ lại đây anh có đổi thay, bớt thể diện, bớt tụ tập, không chơi bời nữa, không dám tiêu pha gì, thương con và biết tôi khiến khổ gia đình nên cũng đối xử với vợ tốt hơn. Anh từng chạy xe ôm lúc quẫn trí, giờ mới mua được việc đi khiến lại nhưng không biết như thế nào. Nhiều lúc tôi nhìn cũng thương chồng lắm, nhưng có lúc chỉ muốn bỏ, hai mẹ con sống với nhau để thoát khỏi nhưng lại nghĩ sau đó chồng mình biết phải khiến sao. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Thảo

Chuyên mục: TIN TỨC