Mẹ sinh ra trong gia đình tương đối cạnh tranh, bà ngoại bị bệnh không khiến cho được gì, chỉ phụ thuộc vào tiền lương ba cọc ba đồng của ông ngoại. Nhờ biết không tốn nên gia đình vẫn để dành đủ tiền nuôi cho mẹ ăn học đến hết đại học. Mẹ được lợi tính không tốn của bà ngoại, không ăn chơi, theo đòi, không tụ tập bạn bè chơi bời này nọ, đó là thế mạnh nhưng nhược điểm là mẹ không giao tiếp xã hội nhiều, không va chạm nhiều, vì vậy mẹ không khéo léo, nhiều khi khiến cho người tương đốic buồn.

Khi mới ra trường, chưa kịp báo hiếu gì cho ông bà ngoại thì mẹ đã đi theo tiếng gọi của ái tình, lấy ba con. Mẹ tiếp diễn học cao học khi đang mang bầu chị gái con ngay sau cưới 1 thời kì. Cuộc sống vợ chồng mới cưới cũng có tương đối nhiều tranh chấp khi mẹ giận ba những lúc đợi ba về ăn cơm chung hoặc những lúc ba đi nhậu về trễ, bỏ mặc mẹ đang mang bầu chị gái con. Rồi dần mẹ đổi thay, không còn đợi ba về ăn nữa, cho tới hiện tại thì đi ngủ, để coi ngó tốt hơn cho chị con, không còn những lần giận hờn này nữa. Mang bầu chị con là lúc vô cùng tồi tệ với mẹ, mang thai đa ối, mẹ tăng gần 30kg với rạn da chân, bụng, rồi người bị phù. Ngày mẹ sinh, được chỉ định mổ gây mê nên đã không nhìn được chị con. Chị con sinh ra yếu lắm, không thở được, bị nhiễm trùng thai. Ba giấu không cho mẹ biết ngày chị con ra đi mãi mãi, ba sợ mẹ bị sốc nên không dám nhắc. Ba nhắc đã mất chị con rồi nên không muốn mất mẹ nữa. Mẹ rất buồn vì vẫn chưa hề nhận ra được chị con, chưa được ôm chị con vào lòng. Nhưng nhờ ba con mà mẹ đã vượt qua nỗi buồn chờ đến ngày mang thai con, thiên thần bé nhỏ của mẹ.

Thời gian mang thai con, ba sợ mọi chuyện không tốt giống chị nên không dám thân thiện mẹ, mẹ tự kỷ khi phát hiện ba đang đi chơi bên ngoài. Mẹ không biết khiến cho sao, vừa buồn, vừa thấy thương ba con, mẹ có hỏi thì lúc đầu ba chối, nhưng sau đó chỉ nhắc có ấp ôm hôn hít bên ngoài thôi chứ không khiến cho gì. Mẹ cũng lặng im bỏ qua và chôn chuyện này vào trong kí vãng, không nhắc cho ai vì không muốn ai nghĩ xấu ba.

Ngày mẹ sinh con, may mắn hơn là mổ gây tê nên đã được nhìn đàn bà yêu ngay sau khi con có mặt trên thị trường. Mẹ dành cho con hết tình cảm, mẹ đã vật dụng cho bản thân những tri thức về coi ngó con. Những ngày trong bệnh viện không có sữa, mẹ phải gắng sức cho con bú nhiều và sắm mọi cách cho sữa về. Sau đó có đêm mẹ phải dậy cả chục lần cho con bú, dỗ ngon dỗ ngọt con ngủ. Mẹ sợ con không được coi ngó tốt nên sinh xong đã đưa con về ngoại ở quê để ông tiện thể chăm con. Mẹ đã để ba con ở 1 mình trên tỉnh thành, 1 mình chạy xe đi khiến cho từ quê lên gần 60km mỗi ngày, mẹ luôn gắng sức về đúng giờ cho con ngủ đúng giấc. Hôm công việc nhiều, mẹ phải ở lại khiến cho thêm đến 8-9 giờ tối, ăn vội gói mỳ hoặc miếng bánh rồi về cho con ngủ, không ăn gì thêm.

Người mẹ sa sút hẳn, những buổi trưa không ngủ, trong cơ quan ngồi hút sữa cho con, để con được uống sữa mẹ. Rồi có những lần mẹ sốt vì tắc sữa, phải đi thầy thuốc để thông, đêm đêm mẹ phải bật đèn dậy vắt sữa cho nhanh hết tắc, có hôm mẹ vừa ăn cơm vừa vắt. Mọi người ai cũng nhắc mẹ cai sữa cho con nhưng mẹ vẫn gắng sức hằng ngày rồi quy định cai khi con 22 tháng tuổi. Những hôm thứ 7, chủ nhật ba về quê ngoại thăm 2 mẹ con, ban đêm mẹ sợ ba mệt nên cả đêm chỉ có mẹ coi ngó con. Mẹ thèm được 1 lần ngủ thẳng giấc trong những ngày cho con bú. Ba mẹ đã không thân thiện nhau trong thời kì đó, mẹ nghĩ do ba thương mẹ mệt nên đã không đòi hỏi gì.

Cai sữa cho con xong là mẹ khởi đầu tân trang, khiến cho mới mình, đi khiến cho tóc, mua vài bộ đồ mới, hứa hẹn ba con đi chơi để hâm nóng lại tình cảm vợ chồng. Sau đó mẹ đưa con lên tỉnh thành để ba có thể ở cạnh con mỗi ngày (thay vì hàng tuần phải chạy về nhà ngoại thăm con). Sau khi mọi chuyện ổn, con đã quen với nhà mới, trường mới, bạn bè, thầy cô mới, mẹ khởi đầu mục tiêu có bé tiếp theo, mẹ uống thuốc bổ, canh ngày rụng trứng…

Rồi 1 ngày không lâu sau đó, trong 1 lần đi công việc, ba con email cho mẹ. Ba nhắc đã không còn tình cảm với mẹ từ lâu lắm rồi, từ trước khi có bầu con. Những lần cãi vã trong 2 năm đầu mới cưới, tình cảm của ba đã nhạt dần, rồi thời kì cả 2 mẹ con ở nhà ngoại, tình cảm của ba không còn nữa. Mẹ tá hỏa, mất ăn mất ngủ, chưa bao giờ nghĩ sẽ có chuyện này xảy ra vì mẹ thấy ba vẫn còn thương và coi ngó tốt 2 mẹ con. Qua sắm hiểu, mẹ biết ba đã có người tương đốic từ lúc 2 mẹ con ở nhà ngoại, 2 năm diễn ra từ đó. Vậy là bao lâu nay ba đã gạt gẫm mẹ mà mẹ chẳng hề hay biết. Trong email, ba nhắc đã sắm nhiều cách để giúp mẹ tự níu kéo ba như kêu mẹ tập gym cho người thêm quyến rũ hơn, rồi kêu mẹ mua áo quần hàng hiệu, xài mỹ phẩm, rủ mẹ đi chơi… Nhưng vì quá lu bu với con, mẹ đã không khiến cho được. Sau khi biết chuyện, mẹ đổi thay, khiến cho hết theo những đề nghị của ba, mẹ đã đi tập gym, điểm trang, xài nước hoa, mua áo quần hàng hiệu, nấu đồ ăn sáng cho ba…

Khi đi công việc về, ba thấy mẹ đổi thay nên kết thúc mối quan hệ với cô gái bên ngoài (theo như lời ba con nhắc). Ba và mẹ đã hứa hẹn sẽ bỏ qua chuyện kí vãng và khởi đầu lại, ba sẽ gắng sức để yêu mẹ lần nữa, để cho con có được ái tình của cả ba mẹ. Nhưng ba đã sống không ái tình với mẹ từ lâu rồi, liệu mẹ có thể khiến cho ba yêu lại mẹ không? Vì ba con rất thích cái mới, khi mà mẹ là người thuần tuý, là người đàn bà truyền thống, ít va chạm bên ngoài, chỉ biết chăm lo cho gia đình, sau này thì sao, không ai trẻ đẹp hoài được. Mà sao mẹ thấy tình cảm của ba dễ đổi thay quá, không biết khiến cho như thế nào nữa. Bình thường ba vẫn vui vẻ nhắc chuyện, chỉ có chuyện chăn gối thì ba bàng quan. Bây giờ mẹ chỉ biết gắng sức để hàn gắn lại ái tình đã sứt mẻ lâu ngày và hiềm nghi không biết sau này sẽ xảy ra chuyện gì nữa. Mẹ nên khiến cho gì đây, các con yêu của mẹ? Mong 1 ngày nào đó gia đình mình sẽ được hạnh phúc.

Có ai từng gặp trường hợp như tôi không? Hãy giúp tôi khắc phục cạnh tranh này với. Tôi 28 tuổi, chồng hơn 5 tuổi, lấy nhau gần được 6 năm. Mong quan điểm của mọi người vì tôi thực thụ bế tắc.

Thu

Chuyên mục: TIN TỨC