Quảng Ninh vốn dĩ là nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch biển, bởi ngoài di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long thì nơi này còn có nhiều địa danh khác thu hút khách du lịch không kém đó là minh châu quan lạn, một nét đẹp hoang sơ như một hòn ngọc xanh giữa biển trời xứ Quảng. Hãy cùng mình khám phá thêm thông tin về địa danh du lịch này nhé!

Hòn đảo Quan Lạn- Minh Châu nằm ở nơi nào?

Theo một sản phẩm tour.pro.vn  hòn đảo được ví von như một hòn ngọc giữa trời biển xứ Quảng, Minh Châu Quan Lạn là một hòn đảo tuyệt đẹp trực thuộc huyện Vân Đôn. So với hòn đảo khác thì du lịch nơi này còn khá hoang sơ, mới đưa vào khai thác vài năm gần đây, do vậy mà cảnh sắc Minh Châu Quan Lạn được du khách thích thú với sự bí ẩn thiên nhiên dành riêng cho hòn đảo này.

Tắm biển thỏa thích
Tắm biển thỏa thích

Nên đi vào thời điểm nào đến du lịch Minh Châu Quan Lạn?

Mùa hè là một trong những thời điểm tuyệt vời du hí tại nơi này, vì khi đó thời tiết miền bắc bắt đầu mát mẻ hơn, trời ít cơn mưa nên việc tắm biển được thuận lợi hơn. Đặc biệt độ khoảng tháng 4- tháng 9 là thời gian thích hợp nhất để bạn có những chuyến ghé thăm hòn đảo xinh đẹp Quan Lạn. Tuy nhiên, với các vùng miền Bắc thì hầu như sẽ có những cơn mưa nhẹ gây ảnh hưởng đến thời tiết và thường xuất hiện từ thứ 7- tháng 9 do vậy bạn nên tham khảo thời tiết trước khi bắt đầu cho cuộc hành trình của mình bạn nhé.

Đến Minh Châu Quan Lạn bằng phương tiện nào phù hợp?

Nếu bạn di chuyển từ phía Hà Nội, bạn có thể di chuyển bằng xe khách đi Cửa Ông, Vân Đồn rồi tới ngã 3 của Vân Đồn, tiếp tục đi xe bus di chuyến đến Cái Rồng. Bạn có nhiều sự lựa chọn hơn nếu chọn xuất phát từ Hà Nội đến Vân Đồn đấy.

Những điểm tham quan tuyệt vời nhất định phải ghé qua khi đến Minh Châu- Quan Lạn

Eo gió Quan Lạn: Đây là nơi đón gió bình minh cùng hoàng hôn tuyệt đẹp, ngược với hướng từ trung tâm Quan Lạn là hướng đi đến với eo gió. Nơi này là một đỉnh núi được hướng ra biển nên du khách phải vượt qua nhiều đoạn rừng để có thể lên đến đỉnh của eo gió, điều tuyệt vời khi bạn có thể ngắm được toàn cảnh Quan Lạn và cảm nhận được sự hoang vu, hùng vĩ của non nước, cây cảnh hữu tình tại nơi này.

Eo giớ biển Quan Lạn
Eo giớ biển Quan Lạn

Bãi biển Minh Châu Quan Lạn được nằm trong quần thể đảo của Vịnh Bái Tử Long, do đó mà đảo Quan Lạn có nước rất sâu, nước biển trong xanh nhìn thấy đáy biển, sóng biển dịu êm, gợn từng con sóng nhỏ đưa vào bờ cát trắng xóa, mịn màng, tinh khiết. Đây là điểm tuyệt vời bạn nhất định phải ghé qua nếu đến Minh Châu Quan Lạn đấy.

Điểm đến tiếp theo trong chuyến hành trình khám phá Minh Châu Quan Lạn phải kể đến đó là hòn đảo Quan Lạn, nơi này cách Minh Châu 12km. Hòn đảo nằm trong vườn quốc gia Bái Tử Long nên vòng ôm lấy rìa phía đông của vịnh Bái Tử Long. Có thể thấy rằng, Quan Lạn là một trong rất ít những hòn đảo còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ như thuở ban đầu chưa đi vào khai thác du lịch/

Cùng với vẻ đẹp tự nhiên vốn có của đảo Quan Lạn đã khiến cho du khách có thể tận hưởng được một không cảnh thiên nhiên gần gũi với con người, bạn có thể đi dạo trên cát, vừa hàn thuyên những câu chuyện vui buồn cùng bạn bè hoặc lưu lại những bức ảnh để làm kỷ niệm.

Thông tin chi tiết vui làm tham khảo thêm tại www.tour.pro.vn/tour-co-to.