Tiết kiệm kinh phí khi đi du lịch là điều mà du khách nào cũng mong muốn. Bài viết này chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô và những hoạt động nên hạn chế để giảm chi phí du lịch xuống mức hoàn hảo nhất. Tất nhiên là vẫn dựa trên sự thoải mái của du khách và vẫn tận hưởng được sự sang chảnh khi du lịch trên đảo Cô Tô nhé.

Những thứ không nên làm tại Cô Tô để tiết kiệm chi phí
Những thứ không nên làm tại Cô Tô để tiết kiệm chi phí

Hạn chế các hoạt động thể thao trên biển

Dù lượn, cano, chèo thuyền kayak là những thứ bạn nên hạn chế khi du lịch Cô Tô. Những trò chơi này hãy để dành khi bạn tham gia những hoạt động trên biển từ các vùng biển khác. Cô Tô muốn trải nghiệm cảm giác mạnh không phải là địa điểm lý tưởng. Hoặc bạn muốn ngắm nhìn Cô Tô từ trên cao tại dù lượn thì cũng có thể nhìn ngắm miễn phí từ ngọn hải đăng Cô Tô.

Hạn chế lặn biển ngắm san hô. Bạn có thể đến Cô Tô con, làn nước trong vắt nơi đây có thể giúp bạn ngắm san hô một cách dễ dàng. Không lặn ngắm san hô cũng là cách bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên một cách trọn vẹn nhất.

Những dịch vụ này thường khá đắt tiền. Hạn chế những trò chơi này bạn sẽ tiết kiệm từ 1 đến 2 triệu đồng cho chuyến du lịch Cô Tô của mình.

Nên thuê nhà nghỉ, Homestay xa trung tâm

Đảo Cô Tô rất nhỏ, mỗi địa điểm tham quan chỉ cách nhau 3 đến 5km. Nơi cách xa nhất cũng chỉ khoảng 9km. Thuê khách sạn tại trung tâm Cô Tô có mức giá chênh lệch từ 500K đến 1 triệu đồng so với các homestay ở các bãi biển Hồng Vàn, Vàn Chảy…

Chỉ cần di chuyển thêm một quãng đường ngắn nhưng các bạn lại tiết kiệm ít nhất 1 triệu đồng cho tiền thuê dịch vụ lưu trú trên đảo suốt hành trình ở lại Cô Tô của mình. Trong khi đó dịch vụ nổi bật nhất Cô Tô chính là các Homestay làm từ gỗ, kiểu dáng đẹp và thân thiện với thiên nhiên.

Những thứ không nên làm tại Cô Tô để tiết kiệm chi phí
Những thứ không nên làm tại Cô Tô để tiết kiệm chi phí

Hạn chế các dịch vụ giải trí Karaoke trên đảo

Đến với Cô Tô là để hòa mình vào thiên nhiên. Chi phí để hát Karaoke trên đảo bạn có thể đầu tư vào các bữa tiệc nướng vào buổi tối trên bãi biển. Nghe tiếng sóng vỗ, gió mát trăng thanh và dưới bầu trời đêm đầy sao sẽ mang đến cảm giác thi vị hơn.

Hoặc thay vì thưởng thức tiệc nướng, hát karaoke bạn có thể cắm trại ngắm biển đêm, thuê các căn nhà gỗ trên biển để nhẹ nhàng thư thái và nghỉ dưỡng, hòa cùng thiên nhiên.

Nên chọn các tour du lịch Cô Tô

Theo khảo sát của chúng tôi thì đi du lịch Cô Tô tự do thường tốn kém nhiều hơn đi theo tour. Nhiều người chưa có kinh nghiệm nên không lên được lịch trình khoa học và không biết quản lý chi tiêu của mình tốt. Các tour du lịch thì có lịch trình sẵn, di chuyển khoa học và đảm bảo chất lượng du lịch tốt. Bạn có thể tham khảo thêm tour du lịch Cô Tô giá rẻ tại: tour.pro.vn/tour-co-to

Tạm kết

Với việc hạn chế các hoạt động mà chúng tôi gợi ý ở trên các bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất 1 đến 3 triệu đồng. Cô Tô có rất nhiều địa điểm để tham quan ngắm cảnh hòa mình vào thiên nhiên. Cô Tô nổi tiếng với thiên nhiên đẹp chứ không phải là các hoạt động giải trí hay thể thao trên biển. Bạn có thể đến bãi đá Móng Rồng, rừng chõi nguyên sinh, cảng Bắc Vàn, Âu Cảng, ngọn hải đăng… Đây là những nơi đẹp nhất được mệnh danh là linh hồn của đảo Cô Tô. Chúc các bạn có một chuyến khám phá Cô Tô chất lượng với những gợi ý từ bài viết của chúng tôi.