Aluminium (còn gọi là Alu) là một loại vật liệu rất phù hợp để làm biển quảng cáo, bảng hiệu Aluminium (nhôm ốp nhựa), biển văn phòng… Biển quảng Aluminium được sử dụng rất rộng rãi từ các công ty nhỏ đến các công ty lớn, bởi vì biển quảng cáo giúp doanh nghiệp của bạn thu hút được rất nhiều khách hàng rất tốt. Aluminium có trọng lượng nhẹ, độ bền cáo và có rất nhiều màu sắc để lựa chọn. Bạn muốn hiểu rõ hơn về biển quang cáo Aluminium thì xem ngay các ưu nhược điểm dưới đây nhé.

Ưu điểm của biển quảng cáo Aluminium (Alu)

Biển hiệu dựng Alu đang được phổ biến nhất hiện nay để làm biển quảng cáo. Tấm Alu thường được dùng để tạo ra mặt phẳng của các trụ sở doanh nghiệp như: Văn phòng, cửa hàng… Giúp tạo nên biển có thẩm mỹ cao và sang trọng. Ngoài ra biển quảng cáo Alu còn có thể kết hợp với chữ nổi để mô tả thông tin cho cửa hàng, sản phẩm, dịch vụ,…
Aluminium là một loại hợp kim nhôm công nghiệp được sử dụng nhiều trong việc thiết kế và thi công biển quảng cáo. Đặc tính nổi bất của Alu là có khả năng cách nhiệt rất tốt có chịu nhiệt độ từ -50 đến 70 độ C, không bị ăn mòn, chống được thầm và chống cháy.
Aluminium có thể làm được các biển như: Biển quảng cáo lắp đèn led, biển quảng cáo chữ nỗi Alu, bảng ốp nhôm Alu, biển chức danh, biển chỉ dẫn,…
Ưu điểm:
 • Dễ tạo hình băng phương pháp uốn cong mà không bị trầy xước hay bong biển quảng cáo 
 • Được kết cấu biển nhẹ, độ bền cao
 • Biển quảng cáo alu chịu nhiệt tốt, có khả năng chống trọi với thời tiết tốt
 • không bị ăn mòn, oxy hóa và chống cháy
 • Biển quảng cáo alu có rất nhiều màu sắc phong phú và đa dạng, có bề mặt bằng phẳng rất dễ dàng trong công việc lau chùi, vệ sinh.

Cách làm biển quảng cáo Aluminium đơn giản

Các nguyên liệu cần phải chuẩn bị trước khi làm biển quảng cáo:
 • Tấm hợp kim nhôm ốp nhựa alu chuyên dùng để làm biển quảng cáo có đọ dày khoảng 3-5mm
 • Chuẩn bị keo chuyên dụng làm biển quảng cáo có khả năng dính tầm alu với khung biển hiệu quảng cáo( một số có thê sử dụng: Silicon, Apolo, Titebond…
 • Cần chuẩn bị những chữa cái, logo, hình ảnh,.. Có thể sử dụng chất liệu như: inox, gỗ, đồng…
Các bước tạo biển quảng cáo Aluminium đơn giản:
 1. Hàn khung sắt hộp mạ kẽm chống han gỉ cho biển quảng cáo Alu
 2. Tạo đường rãnh để bắn ốc vít lên khung biển quảng cáo Alu
 3. Ốp tấm Alu lên khung biển quảng cáo theo phương pháp bắn vít, sau đó bắn một lớp keo cố định các con vít đã bắn nhằm đảm bảo ốc vít làm biển quảng cáo không bị trồi sụt.
 4. Bóc các lớp màng bảo vệ tấm hợp kim nhôm nhựa Alu, sau đó vệ sinh biển quảng cáo alu.
 5. Lắp đặt cố định các chữ, logo và hình ảnh quảng cáo bắn keo Silicon để gắn nhưng thứ đó và nếu cửa hàng bán vào buổi tối thì lắp thêm thiết bị chiếu sáng cho biển.Bước này đòi hỏi sự tỉ mỉ của người thợ làm biển quảng cáo có tay nghề cao để hạn chế tối đa tình trạng keo bị lem ra ngoài.
Chuyên mục: TIN TỨC