Hà nội chính là một nơi thu hút các cư dân ở mọi miền tổ quốc đổ về sinh sống và làm ăn. Nên khi đến Hà Nội chơi bạn sẽ gặp rất nhiều người dân địa phương từ vùng khác đến ở lại. Chính vì vậy nền văn hóa tại Hà Nội được giao thoa từ rất nhiều vùng miền và vô cùng phong phú. Và cũng ngay tại Hà Nội bạn cũng có thể tìm hiểu các văn hóa về các dân tộc thiểu số khi các bạn đến Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Một địa điểm được tái hiện các di sản văn hóa đặc trưng của các dân tộc anh em.

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam nằm ở đâu ?

Làng văn hóa các dân tộc là một phần của khu du lịch Đồng Mô – Ngải Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, cách thành phố Hà Nội hơn 40km.

Theo trang kinh nghiệm du lịch làng văn hoá các dân tộc Việt Nam chia sẻ, Nơi đây được tái hiện những giá trị văn hóa, những phong tục của bà con dân tộc thiểu số. Những căn nhà sàn, của những dân tộc khác nhau hay những lễ hội, lối sống, sinh hoạt của nhiều dân tộc. Đây chính là địa điểm không chỉ để người dân Việt Nam tìm hiểu về văn hóa dân tộc anh em, mà nơi đây còn chào đón cả những du khách nước ngoài muốn tìm hiểu nhiều hơn về dân tộc Việt Nam.

du-lịch-làng-văn-hóa-các-dân-tộc-việt-nam

Giá vé vào làng văn hóa các dân tộc Việt Nam là bao nhiêu?

Giá vé cụ thể như sau: Người lớn: 30.000đ/Vé; Người cao tuổi: 15.000đ/Vé. ( Từ 65 tuổi trở lên); Sinh Viên: 10.000đ/Vé; Học sinh: 5.000đ/Vé; Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí.

Bạn sử dụng thêm dịch vụ đi xe điện thì giá vé như sau

Ngày thường Người lớn: 30.000đ/Vé; Học sinh, sinh viên, người cao tuổi: 20.000đ/Vé; Trẻ em dưới 1m: Miễn phí.; Ngày lễ, cuối tuần: Người lớn: 35.000đ/Vé; Học sinh, sinh viên, người cao tuổi: 25.000đ/Vé; Trẻ em dưới 1m: Miễn phí.

Làng văn hóa các dân tộc là một địa điểm tham quan đặc biệt nên khi đến đây cũng sẽ có các giá vé khác nhau, và nếu như bạn có nhu cầu muốn đi theo tour thì có thể gọi đến hotline: 1900633278 để biết thêm chi tiết.

thap-cham-ở-làng-văn-hóa-các-dân-tộc-việt-nam

Lưu ý hữu ích khi đến Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Một địa điểm du lịch, tìm hiểu văn hóa vô cùng đặc biệt, bạn sẽ được biết thêm về văn hóa, về con người của Việt Nam nên khi đến đây các bạn cần lưu ý một số điều sau:

Khi đến đây mỗi một dân tộc thiểu số đều có những nét văn hóa và phong tục truyền thống khác nhau nên các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đi.

Là một nơi thỏa sức cho các bạn sống ảo và nhiều góc chụp độc đáo thế cho nên bạn có thể thuê quần áo ngay bên trong để chụp ảnh.

Đặc biệt khi đến đây sẽ có 2 địa điểm trung tâm vô cùng đẹp tạo ra những bộ ảnh độc đáo đó là tháp Chăm và nhà thờ Khơ – me.

Bạn cũng đừng quên xem dự báo thời tiết trước khi đi vì nơi đây sẽ chủ yếu là tham quan ngoài trời và chụp ảnh bên ngoài.

Bạn có thể mang đồ ăn, đồ uống nhẹ nhàng phòng khi đói những không được xả rác lung tung đâu.

Mẹo hay tìm hiểu lịch trình, chi phí tour đi làng văn hóa các dân tộc Việt Nam tại tour.pro.vn/lang-van-hoa-cac-dan-toc-viet-nam để có thêm kiến thức chuẩn bị cho chuyến đi chu đáo nhé!

Khi đến tham quan Làng văn hóa các dân tộc bạn sẽ được khám phá, tìm hiểu và học  hỏi những văn hóa đa dạng, phong phú. Thế cho nên bạn hãy tham khảo để có chuyến đi vui vẻ và có nhiều kỷ niệm đẹp.