Gỗ tần bì và gỗ sồi là hai loại chất liệu được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Vậy chúng có đặc điểm gì nổi bật, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Nguyên gỗ

Đặc điểm của gỗ tần bì và gỗ sồi tại xưởng Nguyên gỗ

Đặc điểm của gỗ tần bì và gỗ sồi có sự đa dạng trong đường vân, ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Ván ghép gỗ cao su giá rẻ có dát gỗ màu từ nhạt tới sắp như trắng, tâm gỗ có màu sắc đẹp đa dạng, từ nâu xám tới nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu. Nhìn chung vân gỗ là các hình elip đồng tâm, mặt gỗ thô đều. Thứ hạng và trữ lượng tần phân bì sở hữu dát gỗ màu vàng nhạt và một số đặc tính khác tùy vào từng vùng trồng gỗ. Chúng phù hợp để đóng đồ nội thất như cửa gỗ, tủ bếp gỗ, bàn ăn hay dùng lót bậc cầu thang hoàn toàn phù hợp.

Thực tế gỗ sồi Nga (gỗ sồi – OAK) và gỗ ASH rất nhiều người bị nhầm lẫn, vì có đặc điểm giống nhau. Gỗ sồi Nga bản chất là gỗ sồi (gỗ OAK) bản thân họ gỗ sồi lại chia làm 2 mẫu là sồi đỏ (Red OAK) và sồi trắng (White OAK). Trong đó sồi trắng đóng đồ nội thất có giá thấp hơn và có giá trị hơn nhiều. 

Gỗ tần bì có đường vân gỗ trông rất bắt mắt sáng màu

Vân gỗ tần bì thực tế

3. Gỗ tần bì thuộc nhóm mấy

Gỗ tần bì hay còn gọi là gỗ sồi Nga là loại gỗ nhập cảng từ các nước châu Âu. Đây là mẫu gỗ trồng và nhập cảng nên không thuộc tiêu chí xếp hạng trong bảng phân chia nhóm gỗ Việt Nam. Khi được hỏi gỗ tần bì thuộc nhóm mấy nếu bạn lên google và thấy những kết quả trả về là gỗ tần phân bì thuộc nhóm 4, nhóm 5 gì ấy là hoàn toàn sai…

Ứng dụng của gỗ ASH – Tần bì trong nội thất

Gỗ tần bì được dùng để cung ứng đồ gỗ như cửa phòng (tuy nhiên lại ít sử dụng làm cửa gỗ 4 cánh), đóng kệ tivi, đóng tủ bếp, đóng giường ngủ, các chi tiết gỗ trong dụng cụ thể thao… Khách hàng có thể đánh bóng để trông sang trọng hoặc sử dụng sơn, keo dán để hoàn thiện tùy theo sở thích.  

tủ quần áo gỗ sồi Nga đạt chất lượng cao
tủ quần áo gỗ sồi Nga đạt chất lượng cao 

Gỗ tần dễ gia công và bắt sơn, chất gỗ nhẹ đồ nội thất dùng bền hơn, tuổi thọ lâu hơn. Gỗ khô nhanh và không bị mất giá trị, cũng như biến dạng cực kỳ ít.

Giường ngủ sở hữu hộc kéo và tủ quần áo gỗ sồi Nga

Giá của gỗ ASH và phôi gỗ cao su là vừa tầm với khả năng tài chính của nhiều người. Các bạn khi cân nhắc đóng nội thất trong gia đình ngoại trừ những loại gỗ truyền thống như: căm xe hay gỗ gõ đỏ. Sồi và ASH là 2 loại gỗ có vân đẹp nhất hiện nay.

Như vậy, bạn vừa tìm hiểu một số thông tin về gỗ tần bì và gỗ sồi đồng thời nguyên gỗ cũng mang đến sản phẩm nội thất có nguồn gốc từ gỗ ASH chất lượng. Bạn có thể tìm hiểu về báo giá của những chất liệu gỗ này qua website của chúng tôi 

Xem tiếp: https://www.gridironflow.com/van-ghep-go-cao-su-phu-bong/

Chuyên mục: TIN TỨC