Hôm trước tôi vô tình mở thẻ nhớ trong camera hành trình trên xe ô tô của nhà, nghe được vài cuộc thu thanh smartphone của chồng gọi cho 1 người nữ giới lạ rủ đi TP HCM chơi. Mỗi cuộc gọi cách nhau khoảng 10 hoặc 20 phút, nội dung là chồng tôi rủ người nữ giới đó đi chơi nhưng người đó nhắc bận trông nhà không đi được. Trong cuộc gọi tôi thấy chồng có nhắc đại loại là không đi thì buồn nhỉ, đi được thì anh đón, nhớ em quá, anh đang đi 1 mình (khi mà chồng tôi đi khoảng 3-4 người vì tôi nghe trên xe có 3-4 giọng nhắc của mấy ông trong cơ quan chồng). Sau đó chồng bảo thôi để thứ 7 gặp sau nhé (tôi xem lại thứ 7 của tuần đó thì chồng ở nhà chứ không đi đâu). Các cuộc gọi này đã thực hành cách đây hơn 1 tháng rồi.

Tôi lục lại mạng xã hội, smartphone chồng để xem lại lịch sử các cuộc gọi, tin nhắn và các nguồn tin hơic để xâu chuỗi lại sự việc, có thể suy đoán 1 cách chính xác như sau: Chồng quen người nữ giới này qua 1 cô đồng nghiệp ở cơ quan trong lần giao lưu trước đó khoảng 10 ngày nhưng tôi không thấy chồng lưu số smartphone của cô ấy hay giao thông gì với cô ấy.

Hôm chồng gọi rủ cô đó đi chơi là do mấy ông trong cơ quan rủ nhau đi nhậu và có cả cô đó đi cùng với cô đồng nghiệp của chồng. Sau khi nhậu hơi nhiều, họ kéo nhau đi hát (tôi thấy bình luận trên trang tư nhân là cô đồng nghiệp bị ói do say quá). Hát xong chồng cùng 3-4 người hơic trong tổ chức có đi TP HCM tiếp 1 ông bạn hơic mới ở miền Tây ra chơi. Chồng cũng gọi điện cho tôi nhắc đi TP HCM tiếp hơich miền Tây. Trên đường đi chồng đã gọi cho cô đồng nghiệp xin số smartphone của cô kia và rủ đi chơi nhưng cô ta không đi vì bảo còn trông nhà. Nghe giọng nhắc tôi biết chồng lúc đó cũng có uống hơi nhiều. Tôi xem trên trang tư nhân thì biết được cô ấy đã bỏ chồng gần 10 năm nay rồi, có 1 phụ nữ.

Nói về chồng tôi năm nay 40 tuổi, chúng tôi có 2 con trai và đang rất hạnh phúc, từ trước đến nay anh không chơi bời, đánh bài, gái gú. Chồng luôn tôn trọng và tin tưởng tôi, đi đâu làm gì cũng báo cho tôi biết (có nhiều lần tôi kiểm chứng và thấy chồng đều nhắc thật chứ chưa nhắc láo lần nào). Làm được đồng nào anh đều đưa tôi cất giữ, không giấu tôi lương lậu gì. Điện thoại của chồng cài mật khẩu nhưng cho tôi biết để tôi có thể tiêu dùng bất cứ khi nào. Các trang tư nhân, mạng xã hội anh cũng cho tôi biết mật khẩu. Trong nhà có việc gì lớn đều luận bàn hợp lực từ 2 vợ chồng. Anh luôn quan tâm đến vợ con, có nghĩa vụ với gia đình. Từ hôm anh gọi cho cô kia rủ đi chơi nhưng không thành tôi cũng không thấy anh giao thông lại nữa, mạng xã hội cũng không thấy kết duyên. Theo suy đoán của tôi thì hôm đó đi cả nhóm mấy người nên chồng rủ cô ta đi cùng chứ chưa thấy rủ đi chơi riêng và đây là lần ban sơ tôi thấy chồng tương tự.

Có lẽ do tôi quá tin tưởng chồng nên thực thụ nghe được cuộc smartphone này sốc lắm. Xin các bạn hãy cho tôi 1 lời khuyên. Tôi đang rất thống khổ.

Nga

Chuyên mục: TIN TỨC