Nếu bạn đang có dự định đi Tam Chúc nhưng chưa biết đường đi ra sao? Giá vé như thế nào? Tại Tam Chúc có những phương tiện vận chuyển gì? Hãy cùng nhòm mình với kinh nghiệm đã đi Chùa Tam Chúc giải đáp những thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Chùa Tam Chúc nằm ở đâu ?

Chùa Tam Chúc nằm trên địa bàn của huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam và cách Hà Nội khoảng 65km về hướng Nam. Chùa nằm trong tuyến du lịch tâm linh nổi tiếng của miền Bắc là chùa Hương – Chùa Tam Chúc – Chùa Bái Đính và là điểm đến lý tưởng trong mỗi dịp lễ hội đầu năm. Vậy nên các tour du lịch Tam Chúc du xuân luôn được đông đảo du khách yêu thích.

di-tam-chuc-mua-nao-dep

Di chuyển đến chùa Tam Chúc như thế nào ?

Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội hay từ các tỉnh thành khác thì đường đi đến đây cũng rất đẹp và thuận tiện. Tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn các loại phương tiện với các cung đường như:

– Xe máy: Nếu đi xe máy, xuất phát từ Hà Nội, bạn đi theo hướng quốc lộ 1A rồi khi vào đến địa phận Hà Nam, bạn rẽ vào quốc lộ 21 đi thêm khoảng 4km là tới nơi nhé!

– Ô tô: đây là phương tiện được khá nhiều du khách lựa chọn vì thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Từ bến xe Giáp Bát, bạn đi theo hướng đường Giải Phóng rồi rẽ lên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, đến đoạn cầu vượt Đại Xuyên, bạn rẽ phải vào quốc lộ 1 rồi đến địa phận Hà Nam, bạn đi vào quốc lộ 21 và đi thẳng khoảng 10 phút là tới nơi rồi.

– Xe khách Limousine: Các nhà xe uy tín mà bạn có thể tham khảo như Ninh Bình Transport, Thời Đại,…với giá vé từ khoảng 80.000 đồng/người.

ben-thuyen-chua-tam-chuc

Phương tiện, giá vé di chuyển tại Tam Chúc

Theo thông tin được cập nhật tại trang giá vé chùa Tam Chúc cho hay, đến Tam Chúc, du khách sẽ không phải mua vé tham quan, nhưng chùa có diện tích lớn và khoảng cách giữa các điểm tham quan khá xa, vì vậy bạn sẽ phải thuê phương tiện di chuyển để đến các điểm tham quan trong chùa:

– Xe điện: 90.000 đồng/khách/khứ hồi.

– Thuyền phổ thông: 200.000 đồng/khách/khứ hồi (về xe điện)

– Du thuyền: 250.000 đồng/khách/khứ hồi (về xe điện)

Chính sách đối với trẻ em:

– Trẻ em dưới 1m miễn phí

– Trẻ từ 1m đến 1,3m: 50% giá vé

– Trẻ trên 1,3m: tính vé như người lớn.

ve-di-thuyen-xe-dien-chua-tam-chuc

Trên đây là những thông tin cụ thể về đường đi, phương tiện và giá vé tại chùa Tam Chúc được cập nhật mới nhất. Hi vọng sẽ giúp du khách có một chuyến đi du xuân Tam Chúc thật trọn, ý nghĩa.