Có rất nhiều người không biết cách chọn những bộ đồng phục lao động cho bản thân thậm chí là không biết những bộ đồ mình đang mặc có thể tránh được những tác động xấu trong môi trường làm việc của mình không. Có nhiều môi trường làm việc khác nhau và cũng có rất nhiều các mối nguy hiểm khác nhau. Vì vậy, nếu không được trang bị những đồ bảo hộ chất lượng phù hợp với công việc thì mọi người rất có thể gặp phải những nguy hiểm. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về cách lựa chọn đồng phục bảo hộ lao động.

Chất liệu vải

Sử dụng chất liệu vải sẽ tùy thuộc vào yếu tố lĩnh vực công việc của từng người mà sử dụng những loại vải khác nhau. Có như vậy thì chúng với phù hợp nhất với các công việc và đem lại hiệu quả tốt đa khi sử dụng.

Cách chọn đồng phục bảo hộ lao động

Cách chọn đồng phục bảo hộ lao động

Những loại vải thường được dùng làm sản xuất quần áo bảo hộ như vải kaki, vải pangrim. Chúng là những loại vải chất lượng và thường được sử dụng bởi những tính năng như cách điện, chống nắng nóng tốt và giúp cho người lao động có thể hoạt động thoải mái.

Ngài ra, cũng còn những lại chất liệu vải khác như vải jean, vải bò hay vải thô cũng là loại vải tốt những không được sử dụng nhiều. Các loại vải này chỉ thường được sử dụng trong các nghề như thợ hàn bởi chúng có khả năng chống cháy rất tốt.

Những công dụng mang lại

Đối với những công việc nhẹ nhàng có ít tính nguy hiểm như công xưởng thì thường được sử dụng những loại vải như vải kaki hay vải pangrim sẽ được rất bền. Bởi chúng có khả năng thấm hút mồ hôi cao giúp tạo cho người sử dụng có được sự thoải mái và tránh được những tác nhân có hại bên ngoài.

Đối với những người thợ điện thì những bộ đồ bảo hộ sẽ thường được sử dụng màu cam, một màu nổi bật giúp những phương tiện di chuyển trên đường có thể nhận ra và tránh. Ngoài ra, với một màu này còn có tác dụng cảm bảo những người xung quanh đây là khu vực nguy hiểm và không lên lại gần.

Cách chọn đồng phục bảo hộ lao động

Cách chọn đồng phục bảo hộ lao động

Đối với ngành nghề như cơ khí hay thợ hàn thì nên sử dụng loại vải pangrim, chúng rất thích hợp bởi khả năng chống cháy của chúng cũng là rất tốt, thấm hút mồ hôi nhanh và tạo sự dễ chịu cho người sử dụng.

Giá cả và thời gian may

Mọi người lên đặt may quần áo bảo hộ trong các cơ sở sản xuất trực tiếp sẽ có được mức giá tốt hơn so với việc đặt mua tại nhà phân phối bán lại. Tìm kiếm những đơn vị công cấp uy tín được nhiều người đánh giá tích cực để có được sự tin tưởng. Những đơn vị sản xuất lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ sản xuất đồ bảo hộ được tốt hơn.

Những bộ đồ bảo hộ thực sự rất quan trọng với mọi công nhân, trên mọi môi trường và trong mọi lĩnh vực. Tìm hiểu rõ về môi trường mình đang hoạt động để có thể chọn ra những đồ bảo hộ phù hợp nhất với bản thân. Lúc đó, sức khỏe của mọi người sẽ được bảo vệ về mọi mặt

Chuyên mục: SẢN PHẨM