Mô hình kinh doanh có vai trò quan trọng trong việc thay đổi kết cấu trong tương lai, tạo thuận lợi hoặc gây khó khăn cho doanh nghiệp. 
Bạn muốn mở cửa hàng tạp hóa quy mô nhỏ, tận dụng địa điểm tại nhà với số vốn khoảng 100 triệu đồng. Luật An Việt sẽ tư vấn để thành lập mô hình hộ kinh doanh gia đình với phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp hợp lý nhất. Vì mô hình này có thủ tục pháp lý đơn giản, phù hợp với hộ kinh doanh nhỏ, lẻ.
Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh
Đăng ký giấy phép kinh doanh cho cửa hàng tạp hóa cần những gì?
Để đăng ký hộ kinh doanh bạn cần chuẩn bị sẵn hồ sơ, giấy tờ theo quy định và nộp lên ủy ban nhân dân cấp huyện/quận để đăng ký. Hồ sơ cần đảm bảo các giấy tờ hợp lệ và đầy đủ thông tin như:
  • Đơn đăng ký giấy phép kinh doanh bao gồm: tên cửa hàng, địa chỉ đăng ký kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, thông tin cá nhân chủ hộ kinh doanh.
  • Bản photo hợp lệ chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu còn hiệu lực của chủ thể đăng ký hộ kinh doanh.
  • Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nơi đăng ký kinh doanh.
  • Lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định tại Thông tư 176/2012/TT-BTC là 100 nghìn đồng/lần đăng ký.
Thời gian nhận được giấy phép đăng ký khoảng 5-10 ngày sẽ tùy thuộc vào mức độ hợp lệ của hồ sơ bạn.
Những lưu ý khi mở cửa hàng tạp hóa
Ngoài các vấn đề về pháp lý mà bạn cần phải quan tâm đến một số điểm khác để thuận lợi khi mở của hàng tạp hóa như: 
  • Tên cửa hàng: Bạn nên chọn một tên ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ. Bạn có thể đặt tên chủ quán làm tên cửa hàng.
  • Các thiết bị cấn có khi mở cửa hàng: kệ, giá để đựng đồ, quạt, điều hòa… ngoài ra để đảm an toàn cho cửa của bạn nên lắp đặt camera giám sát, phần mềm bán hàng như máy kiểm tra mã vạch sản phẩm, máy quẹt thẻ, máy in hóa đơn,..
  • Nên có các chương trình khuyến mãi để thu hút thêm nhiều khách hàng đến cửa hàng của bạn, chương trình này rất cần thiết cho các công ty mới thành lập chưa có khách hàng quen thuộc.
Trên đây là những tư vấn về thủ tục thành lập mở cửa hàng tạp hóa. Nếu còn điều gì thắc mắc như: thay đổi đăng ký kinh doanh, hay các vấn đề pháp luật liên quan khác.. Bạn hãy comment ở bên dưới để được tư vấn hoặc truy cập vào luatsuanviet.com để được tư vấn và trực tiếp hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính. Biểu phí cố định, tư vấn nhiệt tình, đúng pháp luật.
Xem thêm các bài viết để biết thêm về thành lập công ty: 
Chuyên mục: TIN TỨC