Đường ống nước gia đình có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rò rỉ, hư hỏng dẫn đến thất thoát nước hoặc nguồn nước bị nhiễm bẩn. Đường ống nước bị rò rỉ cần được và xử lý nhanh để tránh lãng phí nước, ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Nhiều gia chủ loay hoay tìm kiếm giải pháp sửa đường ống nước bị rò rỉ như thế nào? Các phương pháp như sử dụng băng keo siêu dính, vật liệu vá đường ống nước. Tuy nhiên, giải pháp nào phù hợp, an toàn để sửa đường ống nước bị hỏng, rò rỉ? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc chọn giải pháp sửa đường ống nước bị rò rỉ hiệu quả.

Tổng hợp các phương pháp sửa đường ống nước bị thủng, rò rỉ

Tình trạng đường ống nước bị rò rỉ khá phổ biến, khiến nhiều gia đình gặp vấn đề trong sinh hoạt, tiền nước gia tăng, ngập nước trong nhà… Các vấn đề cần được xử lý nhanh để giảm thiểu sự cố ảnh hưởng. Các giải pháp sửa đường ống nước bị thủng, rò rỉ hiệu quả:

  • Sử dụng băng keo chống thấm để xử lý vết thủng, nứt đường ống nước. Băng keo siêu dính có khả năng chống thấm nước, chống rò rỉ, độ bền liên kết cao lên đến 5 năm. Tuy nhiên, cần chú ý, bịt kín bằng túi nilon trước khi sử dụng trực tiếp băng keo siêu dính. Bởi thành phần băng keo có nguy cơ gây độc, ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt. Hoặc chỉ sử dụng cho đường ống nước thải.
  • Sử dụng keo dán đất sét – Phụ kiện chống thấm chuyên dụng được nhiều đơn vị xây dựng, sửa chữa đường ống nước sử dụng. Keo dán đất sét có khả năng chống thấm nước, độ bền cao phù hợp để xử lý các điểm đường ống bị rò rỉ.
  • Thay đường ống nước mới sẽ khá tốn kém chi phí và cần gọi thợ để hỗ trợ kỹ thuật. Giải pháp tốn nhiều thời gian nhưng sẽ cho hiệu quả lâu dài, ổn định.

Lưu ý khi dùng băng keo siêu dính để sửa đường ống nước

Băng keo siêu dính được nhiều người lựa chọn để sửa đường ống nước bị rò rỉ, thủng hỏng. Tuy nhiên, việc sử dụng băng keo siêu dính chống dột cũng có những vấn đề cần lưu ý để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

  • Không sử dụng băng keo siêu dính cho đường ống dẫn nước sạch. Bởi thành phần băng keo có chất phụ gia, bitumen gây độc ảnh hưởng đến sức khỏe. Tốt nhất, chỉ dùng băng keo cho đường ống dẫn nước thải.
  • Cần chọn loại băng keo chính hãng, chất lượng để đảm bảo độ kết dính, độ bền và tuổi thọ lâu dài.
  • Trước khi sử dụng băng keo, cần vệ sinh đường ống nước, lau khô để đảm bảo độ kết dính tốt nhất. Sau đó bóc lớp bảo vệ và dán lên vị trí đã được xử lý, bịt kín đường ống.

Khá nhiều phương pháp để sửa đường ống nước, tuy nhiên, người dùng cần chọn giải pháp tiện lợi, nhanh chóng và an toàn để xử lý sự cố nhanh chóng. Băng keo siêu dính tiện lợi nhưng cần lựa chọn sản phẩm chính hãng. Lựa chọn đơn vị uy tín phân phối hàng chất lượng, có báo giá băng chống dột X’traseal tốt để mua và sử dụng an toàn. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý đến các thao tác kỹ thuật, không sử dụng trực tiếp băng keo với đường ống nước sạch.

Chuyên mục: Xây dựng