Bồn rửa chén bát sử dụng lâu hoặc dọn rửa, đổ nhiều chất thải vào có thể là nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn rửa. Để giải quyết nỗi lo lắng này, hãy tham khảo ngay những cách thông tắc bồn rửa chén tại nhà hiệu quả.

Bồn rửa chén bát bị tắc gây ra nhiều bất lợi cho sinh hoạt của người dân. Đây là khu vực dễ bị tắc nghẹt do việc sử dụng thường xuyên và để trực tiếp các loại chất thải thực phẩm, dầu mỡ, cặn thức ăn thừa… chỉ qua một đường lọc. Do đó, việc tắc nghẽn rất dễ xảy ra. Để giảm thải tình trạng này, hãy cùng xem những cách thông tắc bồn rửa chén tại nhà hiệu quả với những mẹo đơn giản này:

Cách thông cống nghẹt

Cách thông cống nghẹt

Dùng baking soda, giấm và nước đun sôi để nguội

Bột baking soda chắc chắn sẽ rất quen thuộc với nhiều người. Đây là loại chất có nhiều công năng và thường được sử dụng trong công việc vệ sinh nhà cửa. Với việc thông tắc bồn rửa chén bát thì sử dụng baking soda và giấm được coi là biện pháp đơn giản được nhiều người lựa chọn dùng.

Cách làm đơn giản, chỉ cần 300gr baking soda, 1 lít giấm chua cùng với 3 lít nước đun sôi. Hòa tan baking soda vào giấm, sau đó, cho thêm nước vào. Nên để hỗn hợp nguội rồi mới dội vào bồn rửa bát. Không nên sử dụng nước ở nhiệt độ cao quá bởi các đường ống kết nối thông với bồn rửa đa phần được làm bằng nhựa. Nếu không cẩn thận có thể gây chảy, hư hỏng khiến đường ống bị rò rỉ. Nên để qua đêm để đường ống được thông thoát tốt.

Sử dụng piston thông tắc

Trường hợp tắc nhẹ và đơn giản, bạn cũng có thể dùng piston để thông tắc. Sử dụng piston thông tắc bằng nguyên lý lực hút vào rồi đẩy ra giúp chất thải bị đẩy ra ngoài. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng một đôi găng tay cao su, sử dụng khẩu trang và ống piston có độ bám bề mặt chắc.

Trước khi thực hiện hút, bạn nên làm sạch vùng nước bẩn đọng tại bồn rửa. Có thể xử lý bằng cách dùng ca, gáo nhỏ múc nước bẩn ra xô, chậu rồi đổi đi. Sau đó, dùng nước đã đun sôi, còn ấm nóng, để đổ vào bồn rửa chén. Dùng piston nhúng áp sát miệng piston vào lỗ thoát nước ở bồn rửa. Sau đó, bạn rút ra để nước ấm nóng tạo thành dòng chảy xuống. Lúc này, lực đẩy của nước nóng sẽ khiến cho các ách tắc đều được thông qua.

Dịch vụ thông cống nghẹt quận 2

Dịch vụ thông cống nghẹt quận 2

Dùng dây khoan thông tắc bồn rửa chén

Cách thong cong nghet quan 2 được áp dụng không chỉ ở quận 2 mà còn có thể phổ biến đến nhiều khu vực khác. Nếu bạn không muốn thực hiện hai cách trên thì bước dùng dây khoan thông tắc bồn rửa chén có thể là điều bạn đang tìm kiếm để tăng hiệu quả thông tắc bồn rửa chén bát. Dùng dây khoan thông tắc bồn rửa chén cũng rất thông dụng và là một trong những cách thông tắc bồn rửa chén tại nhà hiệu quả hiện nay. Bạn có thể dụng dây cáp chuyên dùng cho thông nghẹt cống để có thể nhanh chóng thông tắc hiệu quả hơn.

Thong cong nghet quan 2 với những cách thông tắc bồn rửa chén tại nhà hiệu quả hy vọng đã mang đến cho bạn những mẹo hay hấp dẫn.

Để lựa chọn dịch vụ thông tắc bồn rửa cho bạn bớt mối bận tâm, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THÔNG BỒN RỬA CHÉN HÙNG CƯỜNG.

Địa chỉ : 62/6 HUỲNH TẤN PHÁT, P. PHÚ THUẬN, Q.7, TPHCM

Hotline : 0584380487 – 02862757429