Tôi là nhân vật của bài viết: “Phải làm cho sao khi bạn gái thu nhập cao gấp 3 lần mình”, chung kết câu chuyện của tôi cũng chấm dứt trong nỗi buồn. Công việc của bạn gái càng lúc càng bận, chỉ trong 6 tháng em đã lên làm cho điều hành của 1 đơn vị khoảng 60 viên chức và là cánh tay phải của giám đốc. Rõ ràng sự nghiệp của em đang lên như diều gặp gió và tôi vẫn chấp thuận là 1 viên chức thông thường ở tập đoàn lớn nhưng ngày mai tăng trưởng còn xa vời. Em bận đến nỗi cả tháng trời chúng tôi không gặp nhau, cả 1 tuần chỉ là vài ba dòng tin nhắn. Dường như em đã đổi thay hoàn toàn, không còn là cô gái tôi quen từ thời sinh viên, hay ghen giận hờn dỗi, chẳng quan tâm và yêu tôi nữa.

Giờ đây đứng trước mặt tôi là 1 người khác, tay cầm mấy chiếc dế yêu chỉ chực nghe máy và tư vấn tin nhắn, những cuộc gọi đi không người nhấc máy dù đã là nửa đêm. Thực sự đó có phải là ái tình nữa không? Rồi tôi cũng có được câu tư vấn. Em thừa nhận là người tham vọng, không muốn lập gia đình trong 2 năm tới. Nghe thật buồn khi em từng khẳng định sẽ lập gia đình với tôi vào năm sau. Em đã đổi thay hoàn toàn rồi nên chung kết quy chế chia tay tôi, người đàn ông có thu nhập ít hơn, công việc rỗi rãi hơn và không cùng đi 1 con tuyến phố với em.

Gửi em, người đàn bà tôi từng yêu: Anh không kỳ vọng em đọc những dòng tâm can này vì em chẳng có thời kì mà đọc báo mạng đâu nhỉ. Anh mong em được thành công trên con tuyến phố đã chọn, con tuyến phố mà từ nay về sau anh sẽ không đi cùng. Tạm biệt em.

Huỳnh

Chuyên mục: TIN TỨC