Quan Lạn là hòn đảo nổi tiếng có cảnh sắc thanh bình, với những bãi biển tắm mát trải dài không thể bỏ lỡ như Minh Châu – Quan Lạn hay Sơn Hào. Mỗi một bãi biển đều mang sắc thái riêng biệt, biển Minh Châu cũng vậy tuy hoang sơ mà lại hóa thơ mộng bên cồn cát trắng mịn. Từ đó trở thành bãi biển sở hữu không gian đẹp nhất trên đảo và cũng là điểm đến được du khách yêu thích nhất.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết di chuyển như thế nào để tới đảo Quan Lạn? Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây từ chúng tôi nhé!

Giới thiệu bãi biển Minh Châu

Bãi biển Minh Châu thuộc địa phận xã Minh Châu, đảo Quan Lạn. Khác xa những tiếng sóng vỗ to ồ ạt xô vào bờ tung bọt trắng xóa ở địa đầu, Minh Châu lại tĩnh lặng nằm êm ả với những gợn sóng lăn tăn nối đuôi nhau nơi cuối đảo. Không gian trong trẻo, nhẹ nhàng rất thích hợp cho những chuyến nghỉ dưỡng dài ngày đưa du khách tránh xa khói bụi, ồn ào chốn thành thị.

bai-tam-minh-chau-quan-lạn

Phương tiện di chuyển đến bãi biển Minh Châu

– Đường bộ:

+ Du khách đi từ Hà Nội có thể lựa chọn đi xe máy, xe gia đình nếu có. Hoặc có thể sử dụng xe khách tại các bến xe Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát, bến xe Yên Nghĩa đi theo tuyến đến bến bến xe Cửa Ông ở Quảng Ninh. Đến nơi tập chung di chuyển ra bắt taxi ra cảng Cái Rồng.

+ Sử dụng xe Limousine đưa đón quanh Hà Nội đến cảng Cái Rồng như limousine Trung Thành (0966896896), limousine Vân Đồn Xanh (0964240240 – 02033991991), xe limousine Xuân Trường(0912767688).

– Đường hàng không: được xem là tiết kiệm thời gian nhất với du khách ở xa như miền trung và miền nam mua vé máy bay đến sân bay Vân Đồn. Sau khi hạ cánh bắt taxi di chuyển đến cảng Cái Rồng.

Đến bến cảng Cái Rồng du khách di chuyển vào quầy để mua vé đi cảng Cái Rồng –  bến Minh Châu.

Giá vé tàu cảng Cái Rồng đến bến Minh Châu – Quan Lạn

Xuất phát từ cảng Cái Rồng đến bến Minh Châu bằng tàu cao tốc chỉ mất khoảng 45 phút là đến nơi. Giá vé tàu cao tốc có giá là 160.000vnđ/chiều/vé.( Trẻ em từ 3 tuổi trở lên sẽ tính vé như người lớn. Với những bé từ 3 tuổi trở xuống được miễn phí vé) Các nhà tàu và giờ khởi hành đến cảng Minh Châu bao gồm:

+ Minh Châu: cảng Cái Rồng khởi hành:  8h00 – 14h00. Cảng Minh Châu quay đầu về: 7h30 – 13h30.

+ Hoàng Vy: Cảng Cái Rồng khởi hành: 9h00 – 13h00. Cảng Minh Châu quay đầu về: 10h00 – 14h00.

+ Chung Hướng: Cảng Cái Rồng khởi hành: 7h30 – 13h30. Cảng Minh Châu quay đầu về: 8h00 – 14h00.

tàu-cao-tốc-quang-minh-đi-quan-lạn

Biển Minh Châu đi mùa nào là đẹp nhất?

Minh Châu đẹp nhất là vào mùa hè, khoảng thời gian bắt đầu từ tháng 4 cho đến tháng 10 hằng năm. Bởi lúc này bầu trời trong xanh hiện rõ những đám mây treo lơ lửng cùng khung cảnh thơ mộng bên bờ biển cồn cát trắng, đắm mình trong làn nước mát lạnh bạn mới cảm nhận được hết cái đẹp của nơi đây.

Kinh nghiệm lưu ý hữu ích khi tới bãi biển Minh Châu

Để đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi, bạn nhớ xem thời tiết trước khi đi đẻ tránh những ngày mưa bão làm ảnh hưởng rất lớn.

Nếu bạn không biết bơi nên mặc áo phao khi tắm biển và không được ra quá xe bờ nhé.

Không nên mang theo những món đồ trang sức đắt tiền, sẽ rất tiếc nếu bạn để mất khi đang tắm biển lúc nào không hay.

Trong lúc bơi lội tránh trường hợp bị chuột rút, bạn nhớ khởi động toàn thân trước nhé.

Nắng sớm trên biển có tác dụng rất tốt cho làn da. Chính vì thế rất nhiều du khách rủ nhau ra phơi nắng. Tuy nhiên bạn không được phơi nắng quá lâu sẽ dẫn đến bị say nắng mà lại không hiệu quả.

Đặc biệt, cảng Cái Rồng theo tuyến sẽ dừng ở 1 trong hai bến Minh Châu và bến Quan Lạn. Khi đi mua vé bạn nhớ chú ý để tránh mua nhầm vé đến bến Quan Lạn lại phải thuê xe điện sang Minh Châu sẽ mất một khoản chi phí khá cao đó.

Trên đây là những kinh nghiệm chỉ dẫn và giá vé đã được chúng tôi cập nhập mới nhất hiện nay. Để không làm mất thời của mình, bạn có thể liên hệ tour.pro.vn/tour-quan-lan-minh-chau theo số hotline để được tư vấn hỗ trợ đặt mọi dịch vụ nhanh 24/7: 1900633278 nhé.