Quần áo bảo hộ và những chiếc mũ fullface được tạo ra với mục đích chính là bảo vệ các vùng đầu – xương đầu, cổ, sọ não cũng như ngực, vai, cánh tay hay các vùng cơ, thịt có kết cấu khá mềm, dễ bị tổn thương sau va chạm hoặc đơn giản hơn là che chắn, bảo vệ những vùng này khỏi tác động từ các yếu tố bên ngoài như ma sát của gió hay mưa bắn, bụi bẩn có thể bay vào mắt hay ảnh hưởng đến các bộ phận cơ thể. Khi mua các vật dụng trên, chú ý 3 tiêu chí sau bạn sẽ càng dễ dàng chọn được sản phẩm ưng ý.

Chọn quần áo bảo hộ và mũ fullface theo nhu cầu sử dụng

Rõ ràng nếu bạn sử dụng thường xuyên thì chất liệu, độ bền cần được đặt lên hàng đầu. Không những thế, các loại mũ fullface hay quần áo bảo hộ cũng có mẫu mã, kiểu dáng rất đa dạng. Tuy nhiên, sự đa dạng đó không hề thừa thãi mà nhằm đáp ứng từng nhu cầu sử dụng cũng như thói quen, sở thích khác nhau của người dùng.

Dáng người vẫn là yếu tố cần quan tâm đầu tiên khi mua quần áo bảo hộ hay mũ bảo hiểm
Dáng người vẫn là yếu tố cần quan tâm đầu tiên khi mua quần áo bảo hộ hay mũ bảo hiểm

Ví dụ tiêu biểu nhất có thể nhắc đến chính là đối với dòng mũ bảo hiểm, không phải ai cũng thích đội mũ fullface bởi cho rằng thiết kế này quá cồng kềnh và có thể gây ra khó chịu, bí bức. Tuy vậy, cho đến hiện nay, loại mũ này vẫn được tìm mua và lựa chọn bởi đông đảo biker vì khả năng bảo vệ và tính an toàn của nó có thể xếp vào hàng số 1 trong danh sách các mẫu mũ hiện nay.

Với quần áo bảo hộ cần chọn loại có kích thước vừa vặn

Quần áo khi được sản xuất ra với mục đích bảo hộ thì từng bộ phận, mảng may ghép bên trong cũng được tính toán để bảo vệ cơ thể toàn diện nhất. Bởi thế mà bạn sẽ tìm thấy những chiếc áo có bổ sung túi khí hay áo 1 mảnh hoặc 2 mảnh, …

Phần giáp ngoài gia cố hay túi khí rõ ràng được thiết kế với mục đích bảo vệ bộ phận cơ thể nằm phía sau thân áo. Khả năng bảo vệ này chỉ có thể phát huy tối đa khi bạn mặc những chiếc áo vừa vặn với thân mình. Tất nhiên nếu áo quá nhỏ thì việc vận động không thể đảm bảo. Một chiếc áo quá chật cũng không phải là 1 lựa chọn tốt cho những ai thật sự quan tâm đến cơ thể và bảo vệ cho chính mình.

Đồ vừa theo thân hình và cơ thể vẫn là tốt nhất
Đồ vừa theo thân hình và cơ thể vẫn là tốt nhất

Tất nhiên, chúng ta còn chưa nhắc đến tính thẩm mỹ khi khoác lên mình chiếc áo quá rộng hoặc quá chật bởi nó không thể tôn dáng hay nhân lên dáng vẻ cho người mặc. Tương tự khi chọn mũ bảo hiểm, những chiếc mũ vừa đầu cũng đảm bảo không ảnh hưởng đến tầm nhìn và cho phép món đồ này bảo vệ chủ nhân hiệu quả hơn.

Tìm mua tại những nhà cung cấp uy tín

Mũ fullface cũng như quần áo đi phượt mua tại những địa chỉ chuyên cung cấp sản phẩm cho dân chuyên nghiệp luôn là lựa chọn phù hợp nhất. Bạn sẽ tìm thấy kha khá thông tin giới thiệu bán hàng của các shop trên mạng. Tuy nhiên, nếu đã dừng chân ở bài viết này thì BigBike là cái tên nên được tham khảo.

Chọn BIGBIKE để tìm được những bộ quần áo bảo hộ cũng như những loại mũ fullface đảm bảo, chất lượng nhất. Khi tìm đến cái tên này, bạn sẽ còn tìm thấy chi tiết cách chọn lựa, sử dụng và nhiều thông tin thú vị khác về sản phẩm. Hiểu kỹ về những gì mình đang có ý định đầu tư và sở hữu chưa bao giờ là thừa. Hãy tham khảo để chọn mua sao cho hợp lý nhé.